Game Mobile

Kiểm soát game tại Trung Quốc sẽ nghiêm ngặt như mảng phim, showbiz?

Tin quốc tế – Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã thắt chặt đáng kể các quy định đối với ngành công nghiệp game.

Theo nhà phát triển game Hoa lục CMGE, việc kiểm soát ngành sẽ sớm chặt chẽ như đối với phim và phim truyền hình hay trong giới showbiz nói chung.

Danh sách các chủ đề bị cấm sẽ còn mở rộng và các biện pháp mới nhất của chính phủ chỉ là bước khởi đầu. Giám đốc điều hành CMGE Hendrik Xing (Hendrick Sin) bày tỏ quan ngại của mình trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông.

Trung Quốc siết chặt quản lý game như với mảng phim

Những ảnh hưởng từ chính sách này đã tác động đến các hãng phim Hollywood và các trang web phát trực tuyến như Netflix và HBO. Bây giờ điều tương tự cũng xảy ra với trò chơi.

Năm 2012, CMGE trở thành nhà phát hành game di động của Trung Quốc tiên phong ra mắt công chúng trên NASDAQ. Công ty sớm cơ cấu thành tư nhân vào năm 2019. Sau đó, công ty nhận đầu tư từ Tencent và Bilibili.

Cho đến gần đây, CMGE vẫn hoạt động tốt. Công ty có quyền sử dụng các nhượng quyền địa phương thành công như Sword and Fairy. Nhờ đó, hãng đã kiếm được 594,9 triệu USD)vào năm ngoái và thu về 125,2 triệu USD.

Dù vậy, tất cả đã thay đổi vào mùa hè năm nay khi các nhà chức trách Trung Quốc thực hiện một loạt biện pháp nhằm thắt chặt kiểm soát thị trường game. Kết quả là cổ phiếu CMGE giảm, và công ty thực sự phải ngừng ra mắt các tựa game nước ngoài và chỉ tập trung vào các dự án trong nước.

Các nhà phát triển có thể dễ dàng tránh được các vấn đề nếu họ không vượt qua các rào cản. Dù vậy, Shin tin rằng các quy định mới và việc giảm số lượng giấy phép được cấp trong tương lai chỉ có thể giúp ích cho cộng đồng người chơi. Đại lục dự kiến cấp phép game lại sau 4 tháng đình trệ

Đại lục dự kiến cấp phép game lại sau 4 tháng đình trệ

Theo giám đốc CMGE, Bắc Kinh cũng sẽ theo dõi chặt chẽ hơn các đơn vị phát hành game qua các gói sự kiện để nhận phần thưởng. Chính phủ đã yêu cầu các developer chỉ ra tỷ lệ rớt đồ. Ngoài ra, các nhà chức trách tin rằng vật phẩm cần thiết sẽ rơi ra khỏi chiến lợi phẩm sau 20-30 lần thử mà không được hơn thế.

Hiện các nhà chức trách Trung Quốc đang chuẩn bị tiếp tục cấp giấy phép cho các trò chơi sau 4 tháng gián đoạn. Dù vậy, bản thân quá trình này sẽ biến thành nghiêm ngặt hơn nhiều, vì các tựa game cần phải chứa bộ giá trị đúng quy chuẩn.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button