Thủ Thuật Công Nghệ

Khắc phục sự cố âm lượng tăng lên 100% trong máy Windows 10

Một số người dùng đã tuyên bố rằng âm lượng tăng lên 100% mà không cần bất kỳ điều chỉnh thủ công. Nhiều người trong chúng tôi báo cáo rằng sự cố chỉ xảy ra khi họ mở nhiều tab cửa sổ phát ra âm thanh. Những người dùng khác báo cáo rằng âm lượng tăng hoặc giảm mà không có trình kích hoạt rõ ràng. Trong những trường hợp này, giá trị bộ trộn âm lượng không thay đổi ngay cả khi âm lượng rõ ràng đã được sửa đổi.

Nguyên nhân:

Chúng tôi đã điều tra sự cố sau khi xem xét các báo cáo người dùng khác nhau và các chiến lược sửa chữa đã được sử dụng thành công để khắc phục sự cố này. Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi, có nhiều lý do phổ biến khác nhau có thể kích hoạt hành vi kỳ quặc này trên Windows 10:

 • Chế độ tức thì hoặc Hiệu ứng âm thanh đang gây ra điều này – Trình điều khiển âm thanh Realtek cung cấp một số tính năng gây ra điều này. Chế độ ngay lập tức của Realtek và nhiều hiệu ứng âm thanh khác là nguyên nhân gây ra điều chỉnh âm lượng tự động ở một mức độ nào đó. Nhiều người dùng trong các tình huống tương tự đã tuyên bố rằng sự cố đã được giải quyết sau khi họ tắt bất kỳ hiệu ứng âm thanh bổ sung nào.
 • Sự cố trong tính năng Windows Communications – Chỉ có một tính năng Windows tạo ra vấn đề cụ thể này. Vâng, tính năng được thiết kế để tự động điều chỉnh âm lượng khi máy tính được sử dụng cho mục đích giao tiếp. Sp khắc phục sự cố này, thay đổi hành vi mặc định thành “Không làm gì cả”, và sau đó bạn đã sẵn sàng.
 • Trình điều khiển âm thanh của Windows tạo ra sự cố – Khi cập nhật trình điều khiển Realtek mặc định, nó có thể gây ra sự cố cụ thể này trên một số PC. Tất cả những gì bạn cần làm là tải xuống trình điều khiển Windows chung có thể khắc phục sự cố.
Hơn nữa;
 • Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba (Dolby Digital Plus) để khắc phục sự cố – Chỉ cần sử dụng trình điều khiển âm thanh ứng dụng của bên thứ ba Dolby Digital Plus để khắc phục sự cố. Chà, nó xảy ra khi một tính năng âm thanh được gọi là Bộ điều chỉnh âm lượng. Thật không may, tắt nó đi sẽ vẫn giữ nguyên hoạt động, vì vậy bạn muốn tắt hoàn toàn Dolby Digital Plus để khắc phục sự cố.
 • Một bộ kích hoạt vật lý đang tăng / giảm âm lượng – Nếu các phím âm lượng trên bàn phím hoặc USB chuột của bạn bị kẹt thì có thể dẫn đến sự cố cụ thể này. Rút phích cắm của các thiết bị kèm theo hoặc lấy các phím bị kẹt sẽ khắc phục được sự cố trong trường hợp này.

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp để sửa lỗi khối lượng Windows 10 ngẫu nhiên nhảy lên 100% thì hãy làm theo một số bước khắc phục sự cố. Ở bên dưới, bạn sẽ thấy các phương pháp khác nhau có thể được sử dụng để ngăn hành vi này xảy ra.

Cũng thấy: Cách tăng âm lượng và chất lượng micrô của Windows 10

Âm lượng Windows 10 tăng lên 100% – Cách khắc phục

Dưới đây là các cách khác nhau để khắc phục sự cố:

Âm lượng Windows 10 tăng lên 100%

Phương pháp 1: Tắt Hiệu ứng âm thanh & Chế độ ngay lập tức

Hóa ra, nhiều trình điều khiển Realtek khác nhau được biết là nguyên nhân gây ra vấn đề cụ thể này. May mắn thay, một số người dùng đã tuyên bố rằng sự cố đã được giải quyết sau khi họ truy cập vào Âm thanh và tắt tất cả hiệu ứng âm thanh + Chế độ tức thì. Làm theo các bước để sửa lỗi Khối lượng nhảy Windows 10 thành 100%:

 • Đánh Phím Windows + R chỉ đơn giản là mở ra một Chạy. Sau đó, nhập “Mmsys.cpl” va đanh Vào để mở cửa sổ Âm thanh.
 • Đi đến Phát lại. Sau đó, chọn thiết bị phát lại mà bạn đang gặp sự cố. Sau đó, nhấn chuột phải vào nó và chọn Tính chất.
 • bên trong Tính chất, đi đến Sự nâng cao. Sau đó, hãy kiểm tra ông chủ được liên kết với Tắt tất cả các cải tiến (Tắt tất cả các hiệu ứng âm thanh). Sau đó nhấn Áp dụng để lưu các thay đổi.
  Ghi chú: Nếu cài đặt tai nghe / loa của bạn có Chế độ tức thì, hãy tắt nó đi.
 • Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục ở lần khởi động tiếp theo hay chưa.

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự (Âm lượng Windows 10 nhảy lên 100%) thì hãy đi sâu xuống bên dưới!

Cũng thấy: Cách truy cập thư mục cài đặt cục bộ trong Windows 7

Phương pháp 2: Tắt Điều chỉnh Âm lượng Tự động Thông qua Tab Giao tiếp

Bất cứ khi nào nó xảy ra một vấn đề khác xảy ra có thể làm giảm âm lượng âm thanh của bạn là một tính năng của Windows. Nó có thể được thiết kế để tự động điều chỉnh âm lượng trong khi sử dụng PC để thực hiện hoặc nhận cuộc gọi điện thoại. Mặc dù tính năng này tốt nhất khi nó hoạt động bình thường.

Bạn có thể dễ dàng khắc phục sự cố bằng cách chuyển đến Thông tin liên lạc của Âm thanh. Sau đó, thay đổi hành vi mặc định thành ‘Không làm gì cả‘khi một giao tiếp mới được phát hiện.

Làm theo các bước để thực hiện việc này:

 • Đánh Phím Windows + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập “mmsys.cpl ” va đanh Vào để mở ra Âm thanh.
 • Từ Âm thanh , hãy chuyển đến tab Thông tin liên lạc. Sau đó, thiết lập Không làm gì cả chuyển đổi dưới ‘Khi Windows phát hiện hoạt động liên lạc ‘.
 • nhấn Áp dụng để lưu các thay đổi, sau đó khởi động lại PC của bạn để kiểm tra xem sự cố đã được khắc phục chưa.

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự, hãy chuyển xuống phương pháp khác bên dưới.

Phương pháp 3: Hạ cấp xuống trình điều khiển Windows chung

Nếu không có phương pháp nào giúp bạn ngăn âm lượng âm thanh tự động được điều chỉnh, thì bạn có thể bắt đầu đổ lỗi cho trình điều khiển âm thanh hiện đang hoạt động. Dưới đây là các báo cáo khác nhau trong đó họ xác nhận rằng sự cố cuối cùng là do trình điều khiển Realtek mà Windows Update tự động cài đặt gây ra.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng trình điều khiển âm thanh Realtek. Sau đó, có khả năng bạn sẽ khắc phục được sự cố cụ thể này chỉ bằng cách hạ cấp trình điều khiển âm thanh hiện tại của bạn xuống trình điều khiển Windows chung. Hãy kiểm tra cách làm như vậy:

Để sửa lỗi Âm lượng của Windows 10 Nhảy lên 100% hoặc âm lượng giảm / tăng:

 • Đánh Phím Windows + R để mở hộp thoại Chạy. Sau đó, nhập “Devmgmt.msc” va đanh Vào mở ra Quản lý thiết bị.
 • Trong Trình quản lý Thiết bị, chỉ cần mở rộng Bộ điều khiển âm thanh, video và trò chơi.
 • Nhấn chuột phải vào thiết bị Âm thanh đang hoạt động và chọn Cập nhật trình điều khiển (Cập nhật phần mềm trình điều khiển).
 • Tại lời nhắc đầu tiên, hãy nhấn vào Duyệt máy tính của tôi để tìm phần mềm trình điều khiển.
 • Sau đó, trên màn hình khác, hãy nhấn vào DISM /Online /Add-Package /PackagePath:”Full path of .cab file”.
 • Bây giờ hãy bắt đầu sau khi chọn hộp được liên kết với Hiển thị phần cứng tương thích. Sau đó chọn Thiết bị âm thanh độ nét cao và sau đó nhấn Kế tiếp.
 • Vô nhẹ đúng tại lời nhắc cảnh báo để cài đặt hoặc tải xuống trình điều khiển này qua cài đặt trình điều khiển hiện tại của bạn.
 • Khởi động lại PC của bạn để lưu các thay đổi. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem sự cố âm lượng đã được khắc phục ở lần khởi động khác chưa.

Phương pháp 4: Tắt âm thanh nâng cao Dolby Digital Plus

Nếu bạn đang sử dụng ứng dụng của bên thứ ba như Dolby Digital Plus, thì có khả năng chương trình đằng sau nó đang gây ra thay đổi âm lượng tự động. Khi nó xảy ra do một tính năng âm thanh được gọi là Bộ điều chỉnh âm lượng. Tuy nhiên, thật không may, tắt nó đi sẽ không khắc phục được sự cố. Đáng buồn thay, bạn muốn tắt hoàn toàn Dolby để ngăn nó xung đột với thiết bị phát của bạn.

Nhiều người dùng trong tình huống tương tự đã tuyên bố rằng sự cố đã được khắc phục bất cứ khi nào họ truy cập menu Âm thanh. Ngoài ra, họ đã tắt hoàn toàn Dolby Digital Plus. Đây là cách để làm điều này:

 • Đánh Phím Windows + R để mở thành công hộp thoại Chạy. Sau đó, nhập “mmsys.cpl ” va đanh Vào để mở ra Âm thanh.
 • Từ Âm thanh, chọn loa được điều chỉnh tự động và chọn Tính chất.
 • Sau đó, đi đến Dolby và sau đó chạm vào Sức mạnh (gần Dolby Digital Plus) để tắt nó đi.
 • Khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem nó có khắc phục được sự cố không!

Nếu bạn vẫn gặp phải vấn đề tương tự (Âm lượng Windows 10 Nhảy lên 100%), hãy chuyển sang phương pháp khác bên dưới.

Cũng thấy: Chkdsk không thể chạy vì ổ đĩa đang được sử dụng bởi một quy trình khác – Cách khắc phục

Phương pháp 5: Đối phó với các kích hoạt vật lý

Bây giờ chúng tôi đã giải thích tất cả các bản sửa lỗi tiềm năng có thể gây ra sự cố, hãy cùng điều tra một trình kích hoạt vật lý. Theo báo cáo của người dùng, sự cố xảy ra khi con lăn chuột hoặc phím âm lượng bị kẹt.

Nếu bạn đang cố gắng sử dụng chuột USB có bánh xe có thể được sử dụng để giảm âm lượng, thì sự cố cơ học (hoặc trình điều khiển) có thể khiến chuột bị kẹt khi nâng cấp hoặc hạ cấp âm lượng. Trong tình huống này, rút ​​chuột và khởi động lại máy tính xách tay rất có thể sẽ khắc phục được sự cố.

Phương pháp 6: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình điều khiển

Sự cố đã được khắc phục sau khi làm mới trình điều khiển Âm thanh của họ và sau đó thay thế chúng bằng những trình điều khiển mà Windows cài đặt tự động. Vì điều đó:

 • Đánh “Các cửa sổ” + “NS” để khởi chạy lời nhắc chạy.
 • Nhập vào “Devmgmt.msc” va đanh “Vào”.
 • Nhấn vào “Bộ điều khiển Video, Âm thanh và Trò chơi”Và nhấn chuột phải vào “Trình điều khiển âm thanh”.
 • Chọn Uninstall để xóa chúng khỏi PC của bạn.
 • Chờ cho đến khi các trình điều khiển được gỡ cài đặt và khởi động lại PC của bạn.
 • Khi khởi động, các trình điều khiển sẽ được cài đặt lại tự động.
 • Kiểm tra và xem điều này có giải quyết được lỗi hay không.

Phương pháp 7: Tắt Suy hao

Trong một số trường hợp, tính năng Suy giảm của Discord gây ra sự cố này trên PC của bạn. Do đó, trong bước này, chúng tôi sẽ tắt nó hoàn toàn. Vì điều đó:

 • Đơn giản chỉ cần khởi chạy Discord và sau đó nhấn vào bánh răng cài đặt.
 • Trong cài đặt, hãy nhấn vào nút “Thoại và Video”Và di chuyển xuống.
 • Ở cuối Sự suy giảm tiêu đề, nên có một thanh trượt cho tùy chọn Suy giảm.
 • Chỉ cần xoay thanh trượt này xuống và sau đó lưu cài đặt của bạn
 • Kiểm tra và xem nếu làm như vậy đã giải quyết được sự cố.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về ‘Kết hợp âm thanh nổi không hiển thị vấn đề’. Bài viết này có hữu ích không? Bạn có biết bất kỳ phương pháp thay thế nào khác để khắc phục sự cố Kết hợp âm thanh nổi không? Chia sẻ suy nghĩ của bạn với chúng tôi trong bình luận ở phần bên dưới. Ngoài ra, nếu có thêm thắc mắc và câu hỏi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm:

 • Các cách tốt nhất để tăng cường âm lượng loa trong Windows 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button