Thủ Thuật Công Nghệ

Hướng dẫn hiệu chuẩn bút đo độ mặn chuẩn chính xác

Tại sao cần hiệu chuẩn bút đo độ mặn?

Khi sử dụng các dòng máy đo, chắc chắn bạn sẽ gặp khái niệm hiệu chuẩn. Vậy, với bút đo độ mặn của nước thì sao? Tại sao cần hiệu chuẩn? Có thể hiểu đơn giản như sau: Khi bạn dùng máy để đo nhiều lần, độ chính xác của kết quả có thể không đảm bảo, có sai số lớn giữa các lần đo, chính vì vậy hiệu chuẩn là một trong những nguyên tắc bắt buộc khi sử dụng máy cần được thực hiện và tuân thủ.
Hiện nay, với dòng bút đo độ mặn, nhà sản xuất đã tối ưu và tích hợp khả năng tự hiệu chuẩn. Có nghĩa là, khi bạn mua máy về, sử dụng sau khoảng thời gian mà gặp tình trạng sai số. Bạn có thể chủ động chuẩn lại máy để đảm bảo độ chính xác cho thao tác đo.

Hướng dẫn hiệu chuẩn bút đo độ mặn

Đối với bút đo độ mặn, có 2 dạng chính đó là bút có khả năng tự hiệu chuẩn (ví dụ như Hanna Hi98319) và bút hiệu chuẩn bằng tay (ví dụ như mã sản phẩm SA1397). Về hiệu chuẩn bút, bạn cần phải thực hiện một số thao tác như sau: 

Chuẩn bị hiệu chuẩn

Đầu tiên, chính là chuẩn bị các dụng cụ hỗ trợ cho việc hiệu chuẩn được tốt nhất. Bao gồm: máy (Hanna Hi98319), cốc nước sạch, gói dung dịch hiệu chuẩn, cốc sạch đựng dịch chuẩn, kéo cắt.

Chuẩn bị hiệu chuẩn
Về dung dịch chuẩn, có thể sử dụng nước cất hoặc dung dịch hiệu chuẩn của hãng. Tiếp đến, cần kiểm tra nhiệt độ của mẫu, tốt nhất nên để lượng nhiệt của mẫu chuẩn dưới 23 độ C. bởi vì, một số máy chưa được trang bị tính năng chịu nhiệt, khi tiếp xúc với mẫu có nhiệt độ cao, có thể dẫn đến hỏng điện cực khi bạn nhúng vào mẫu để hiệu chuẩn. 
Cắt gói dung dịch chuẩn ra và cho vào cốc sạch - Dichvuhay.vn
Cắt gói dung dịch chuẩn ra và cho vào cốc sạch

Cách hiệu chuẩn bút đo độ mặn có khả năng tự hiệu chuẩn

Đối với dòng máy được trang bị tính năng tự hiệu chuẩn, bạn thực hiện theo hướng dẫn hiệu chuẩn bút đo độ mặn tự động như sau: 
Bước 1: Khởi động bút đo độ mặn bằng phím nguồn hoặc ký hiệu On/Off. Mở nắp bảo vệ điện cực, đưa đầu điện cực vào mẫu nước chuẩn đã chuẩn bị. 
Khởi động bút đo độ mặn - Dichvuhay.vn
Khởi động bút đo độ mặn
Bước 2: Ấn phím CAL trên bút để bút nhận nhận biết dung dịch và hiệu chuẩn theo dung số liệu. 
Ấn phím CAL trên bút để bút nhận nhận biết dung dịch và hiệu chuẩn - Dichvuhay.vn
Ấn phím CAL trên bút để bút nhận nhận biết dung dịch và hiệu chuẩn
Bước 3: Sau khi hiệu chuẩn xong, vệ sinh và bảo quản đúng cách. 

Cách hiệu chuẩn bút đo độ mặn hiệu chuẩn bằng tay

Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn hiệu chuẩn bút đo độ mặn bằng tay đúng cách như sau:
Đầu tiên, cần chuẩn bị:
Hiệu chuẩn bút đo độ mặn hiệu chuẩn bằng tay - Dichvuhay.vn
Hiệu chuẩn bút đo độ mặn hiệu chuẩn bằng tay
Bước 1: Khởi động bút đo độ mặn bằng phím nguồn hoặc ký hiệu On/Off. Mở nắp bảo vệ điện cực, đưa đầu điện cực vào mẫu nước chuẩn đã chuẩn bị. 
 - Dichvuhay.vn
Bước 2: Xem chỉ số hiển thị trên màn hình, sau đó tiến hành hiệu chuẩn.
Tiến hành hiệu chuẩn - Dichvuhay.vn
Tiến hành hiệu chuẩn
Bước 3: Sau khi hiệu chuẩn xong, tiến hành vệ sinh điện cực, bảo quản đúng cách để đảm bảo chất lượng hoạt động và tuổi thọ của bút.

Video hướng dẫn hiệu chuẩn bút đo độ mặn đúng cách

Lưu ý khi hiệu chuẩn bút đo độ mặn

Cần xác định loại máy bởi mỗi dòng máy có cách hiệu chuẩn khác nhau. Ví dụ, khúc xạ kế cầm tay hiệu chuẩn bằng vít chỉnh và nước cất. Về cơ bản, nếu bạn chuẩn bị đầy đủ mẫu hiệu chuẩn, bạn có thể tự tiến hành hiệu chuẩn tại nhà. Một số lưu ý bạn cần biết để thao tác được đảm bảo nhất gồm: 
Về thời gian hiệu chuẩn: Tùy thuộc vào tần suất sử dụng máy mà cần hiệu chuẩn để đảm bảo cho việc kiểm tra được chính xác nhất, hạn chế sai số và tiết kiệm thời gian khi thao tác. Thời gian chuẩn cho hiệu chuẩn bút đo độ mặn trong khoảng 15 ngày sử dụng/ lần. 
Vệ sinh máy sau khi hiệu chuẩn - Dichvuhay.vn
Vệ sinh máy sau khi hiệu chuẩn
Về thao tác hiệu chuẩn: Không được tự ý hiệu chuẩn khi chưa nắm rõ các quy trình. Phải có dung dịch chuẩn. Nhiệt độ nước khoảng 23 độ. Vệ sinh điện cực sạch trước khi đưa vào hiệu chuẩn.
Như vậy, chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn cách hiệu chuẩn bút đo độ mặn – Máy phân tích nước chuẩn chính xác. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn gặp khó khăn, khúc mắc, có thể liên hệ với maydochuyendung.com để được hỗ trợ kịp thời.
Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp đến thị trường các dòng máy kiểm tra nước chất lượng cao, bạn có thể tham khảo để chọn cho mình sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

#Xem thêm một số bài viết về :Hướng dẫn hiệu chuẩn bút đo độ mặn chuẩn chính xác

  • “Review” Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nail Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 15 điện thoại chơi game tốt nhất tháng 6 2022 cấu hình mạnh giá từ 3tr5
  • Top 10 máy tính bảng Android tốt nhất 2022 đa năng giá từ 4tr
  • Top 11 laptop Dell mới nhất 2022 có thiết kế đẹp, cấu hình siêu khủng
  • Top 10 laptop cho sinh viên CNTT để lập trình, xem phim, lướt web

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button