Thủ Thuật Công Nghệ

Hướng dẫn cách dùng máy tính là điểm truy cập di động

Bạn có muốn sử dụng PC của mình làm điểm phát sóng không dây hoặc điểm phát sóng di động không? Nếu có, thì bạn đang ở đúng nơi. Cho dù bạn đang kết nối với internet thông qua điểm phát sóng di động hoặc bộ điều hợp không dây hoặc có dây. Windows 10 cho phép bạn chia sẻ kết nối Wifi với các thiết bị khác bằng tính năng được gọi là “Mạng được lưu trữ”.

Mạng được lưu trữ là một tính năng trong Windows 10 đi kèm với tiện ích dòng lệnh Netsh (Network Shell). Nó đã được ra mắt trước đó trong Windows 7 và nó cho phép bạn sử dụng HĐH để tạo bộ điều hợp không dây ảo. Nó giống như một thứ mà Microsoft gọi là “Wi-Fi ảo” để tạo ra một SoftAP. SoftAP là một điểm truy cập không dây dựa trên phần mềm.

Với sự kết hợp của hai yếu tố này, máy tính của bạn có thể sử dụng kết nối internet và chia sẻ nó với các thiết bị không dây khác.

Windows 10 giúp bạn chia sẻ kết nối Internet với các thiết bị khác khá dễ dàng và đơn giản. Cho dù họ đang thực thi Windows 10 hay không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia sẻ kết nối internet với máy tính từ thiết bị Android hoặc iOS.

Đây là những gì bạn cần làm để chia sẻ kết nối Internet của mình với Windows 10.

Sử dụng PC của bạn làm điểm phát sóng không dây – Chia sẻ Internet của bạn qua điểm truy cập di động

Nếu bạn muốn bắt đầu, bạn muốn tìm cài đặt điểm phát sóng di động trên PC chạy Windows 10 của mình. Đi đến “Mạng & Internet“Trong cài đặt hoặc sử dụng thanh tìm kiếm để nhập tên trong Windows 10 để tìm kiếm”điểm phát sóng di động. ”

Khi đó, bạn có thể chọn chia sẻ internet của mình qua Wi-Fi hoặc Bluetooth. Hãy nhớ rằng chia sẻ kết nối Wifi của bạn qua Bluetooth có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Bluetooth được sử dụng để kết nối các thiết bị ở khoảng cách ngắn hoặc cự ly ngắn trong khi Wi-Fi phù hợp để truy cập internet tốc độ cao. Ngoài ra, với sự trợ giúp của Wi-Fi, bạn có thể chia sẻ kết nối của mình với nhiều thiết bị.

Đối với ví dụ này, tôi sẽ giải thích cho bạn cách chia sẻ PC của bạn như một điểm phát sóng di động thông qua kết nối Wi-Fi của bạn. Chỉ cần chuyển đổi “Chia sẻ kết nối của tôi với các thiết bị khác” ở đầu trang. Ở dưới cùng của nó, hãy chọn tùy chọn mà bạn muốn chia sẻ kết nối của mình qua Wi-Fi. Điều quan trọng nhất bạn muốn làm là đặt tên mạng, mật khẩu và băng tần cho điểm phát sóng di động của mình.

Sau khi bạn đã cấu hình thành công mật khẩu, tên và băng tần mạng, bạn muốn hoàn tất quá trình kết nối Wi-Fi trên thiết bị kia. Ngoài ra, hãy chuyển đến cài đặt Wi-Fi ,. Sau đó, bạn có thể tìm và chọn mật khẩu mạng hoặc tên mạng của mình để kết nối với điểm phát sóng di động.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Bluetooth, nhưng Wi-Fi là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn có được tốc độ kết nối Internet tức thì. Một lợi ích của việc sử dụng Bluetooth là Bluetooth không thể sử dụng nhiều điện năng như Wi-Fi, vì vậy Bluetooth cũng là lựa chọn tốt nhất nếu bạn không thể kết nối với ổ cắm.

Nếu bạn muốn kiểm tra một bộ điều hợp không dây khác như Bluetooth, USB, v.v. thì hãy xem bên dưới:

Kiểm tra xem bộ điều hợp không dây của bạn có hỗ trợ mạng được lưu trữ hay không?

Chỉ cần truy cập Command Prompt với quyền quản trị viên. Sau đó, bạn có thể sử dụng Phím Windows + Xvà chọn Command Prompt (Quản trị viên).

Tuy nhiên, một số bộ điều hợp hỗ trợ Mạng được lưu trữ, bạn muốn kiểm tra bộ điều hợp không dây vật lý của PC có hỗ trợ tính năng này thông qua lệnh sau:

NETSH WLAN show drivers

Nếu đầu ra đã cho hiển thị Mạng được lưu trữ được hỗ trợ: Có, sau đó bạn có thể tiếp tục với bài viết này. Nếu bộ điều hợp không dây của bạn không được hỗ trợ, hãy thử sử dụng bộ điều hợp không dây USB hỗ trợ tính năng này.

Các bước tạo HotSpot không dây trong Windows 10 – Sử dụng PC của bạn làm HotSpot không dây

Tạo điểm phát sóng không dây trong Windows 10 khá đơn giản hoặc dễ dàng – đừng để dòng lệnh làm bạn sợ hãi. Chỉ cần làm theo hướng dẫn để định cấu hình Mạng được lưu trữ không dây:

Bước 1:

Đi tới Command Prompt (Admin), nhập lệnh sau:

NETSH WLAN set hostednetwork mode=allow ssid=Your_SSID key=Your_Passphrase

SSID chỉ định tên bạn muốn kiểm tra mạng không dây của mình khi cố gắng kết nối một thiết bị mới. Cụm mật khẩu chỉ định khóa bảo mật mạng mà bạn muốn người dùng sử dụng để kết nối với mạng của bạn.

Bước 2:

Sau khi bạn đã tạo Mạng được lưu trữ, hãy nhập lệnh sau để bật nó:

NETSH WLAN start hostednetwork

Các bước chia sẻ Internet của bạn qua mạng được lưu trữ

Chia sẻ Internet của bạn qua mạng được lưu trữ

Ngoài ra, bạn tạo và bắt đầu Mạng được lưu trữ trên máy tính của mình. Tuy nhiên, bất kỳ thiết bị có khả năng không dây nào cũng không thể truy cập Internet. Điều cuối cùng bạn muốn làm là chia sẻ kết nối Wifi bằng tính năng “Chia sẻ kết nối Internet” bằng bộ điều hợp mạng vật lý.

Bước 1:

Đơn giản chỉ cần sử dụng Phím Windows + Xđể mở menu Power User và chọn Kết nối mạng.

Bước 2:

Sau đó, nhấn chuột phải vào bộ điều hợp mạng có kết nối Wifi – đây có thể là bộ điều hợp mạng không dây hoặc Ethernet cũ hơn – chọn Tính chất.

Bước 3:

Chạm vào Chia sẻ.

Bước 4:

Đơn giản chỉ cần kiểm tra Cho phép người dùng mạng khác kết nối thông qua kết nối Internet của PC này.

Bước 5:

Sau đó, từ Kết nối mạng gia đình chọn Bộ điều hợp ảo được lưu trữ của Microsoft.

Bước 6:

Vô nhẹ VÂNG kêt thuc.

Cách dừng chia sẻ Wifi với các thiết bị khác

Nếu bạn muốn tạm thời ngừng cho phép các thiết bị khác kết nối không dây bằng PC của mình, bạn có thể nhập lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Vào:

NETSH WLAN stop hostednetwork

Bất cứ lúc nào, bạn có thể chỉ cần sử dụng bắt đầu biến thể của lệnh cho phép các thiết bị khác kết nối với Wifi bằng PC của bạn làm điểm truy cập mà không cần cấu hình bổ sung:

NETSH WLAN start hostednetwork

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng lệnh sau để bật hoặc tắt Mạng được lưu trữ không dây:

NETSH WLAN set hostednetwork mode=allow

NETSH WLAN set hostednetwork mode= disallow

Sử dụng PC của bạn làm điểm phát sóng không dây – Sửa đổi cài đặt mạng được lưu trữ

Internet Qua Mạng được Lưu trữ

Trong trường hợp, nếu bạn muốn sửa đổi một số cài đặt hiện tại, như SSID hoặc bảo mật mạng, thì bạn có thể sử dụng các lệnh sau:

NETSH WLAN set hostednetwork ssid=Your_New_SSID

NETSH WLAN set hostednetwork key=Your_New_Passphrase

Cách kiểm tra cài đặt mạng được lưu trữ hiện tại

Có hai lệnh để xem hoặc kiểm tra cài đặt Mạng được lưu trữ trên PC của bạn:

Lệnh sau hiển thị chế độ và tên SSID đang được sử dụng, số lượng máy khách tối đa có thể kết nối, xác thực đầu vào và mật mã:

NETSH WLAN show hostednetwork

Và lệnh sau cũng sẽ khám phá khóa bảo mật mạng hiện tại trong số các cài đặt khác, giống như lệnh trước đó:

NETSH WLAN show hostednetwork setting=security

Thêm gì nữa?

Trong Windows 10, tính năng Mạng được lưu trữ không dây cho phép bạn thêm giải pháp điểm truy cập để chia sẻ kết nối Wifi với các thiết bị khác.

Ngoài ra, có một số điều bạn cần biết. Ví dụ: tốc độ không dây sẽ bị hạn chế đáng kể nếu chúng ta so sánh với tốc độ được cung cấp từ một điểm truy cập vật lý. Có lẽ đây không phải là vấn đề lớn đối với việc duyệt qua Wifi, nhưng việc cài đặt hoặc di chuyển các tệp lớn có thể là một vấn đề đối với một số người dùng.

Bạn cũng muốn xem xét rằng PC của bạn cần phải luôn được kích hoạt để hoạt động như một điểm truy cập không dây. Nếu PC chuyển sang chế độ ngủ đông, ngủ hoặc khởi động lại, điểm phát sóng không dây của bạn sẽ ngừng hoạt động. Ngoài ra, bạn muốn bắt đầu tính năng theo cách thủ công bằng cách sử dụng NETSH WLAN start hostednetwork yêu cầu.

Bạn không thể thực thi SorftAP và đặc biệt cùng một lúc trên Windows. Nếu bạn muốn tạo kết nối mạng tạm thời giữa hai PC, hãy thiết lập đặc biệt sẽ tắt SoftAP. Ngoài ra, bạn có thể chạy cái này hoặc cái kia, không phải cả hai cùng một lúc.

Sự kết luận:

Mạng lưu trữ không dây là một tính năng cần thiết trong Windows. Ngoài ra, có thể là một công cụ tuyệt vời để có khi bạn muốn tạo một điểm truy cập không dây khi đang di chuyển. Nó không thể phù hợp với hiệu suất của một điểm truy cập không dây vật lý, nhưng nó có thể rất cần thiết cho nhiều trường hợp không mong muốn. Nếu có thêm thắc mắc và câu hỏi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm:

  • Cách sử dụng crystaldiskmark trong Windows 10

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button