Hướng Dẫn Chơi

Hướng dẫn các thủ thuật tăng fps csgo

Fps trong CSGO là gì?

Đến với thuật ngữ này bạn sẽ được tiếp cận một thông số rất quan trọng của máy tính. Nhất là khi tham gia vào các tựa game có cấu hình cao và đòi hỏi một dàn Pc mạnh như Csgo. Thuật ngữ này dịch ra là số khung hình trên một giây; tức là trong một đơn vị thời gian máy tính của bạn có thể xuất, chiếu bao nhiêu khung hình.

Số khung hình trên một giây càng cao thì hình ảnh càng rõ nét, không bị vỡ và  càng nịnh mắt người chơi. Đây là lý do mà các game thủ luôn tải các tool khác nhau về để quan sát thường xuyên chỉ số Fps trên máy của mình.

Ngoài ra, Fps còn liên quan đến nhiệt độ của máy tính, nếu số khung hình cao nhưng nhiệt độ của máy cũng như thế thì số Fps này vô nghĩa. Một Fps cao phải đi với một nhiệt độ máy tính phù hợp, không khiến người chơi cảm thấy khó chịu trong quá trình chơi game. 

Để thay đổi chỉ số Fps trên máy tính có nhiều cách khác nhau; bạn có thể tự làm tại nhà cũng có thể đem máy ra tiệm để thực hiện các nâng cấp phù hợp. Đối với phần chia sẻ sau đây; chúng tôi sẽ cố gắng cùng cấp chi tiết nhất cách tăng fps csgo cho bạn, hãy cùng đọc qua nhé! 

Tăng fps csgo bằng việc thay đổi linh kiện máy tính

Đây là cách được ít dùng nhất nếu bạn là một người không có sự dư dả về tài chính nhiều.  Việc thay đổi linh kiện máy tính sẽ bao gồm các linh kiện cụ thể sau:

  • Thay đổi số lượng thanh Ram và dung lượng Ram của máy. Đây là cách đầu tiên trong việc thay đổi linh kiện. Bởi Ram là một trong các linh kiện đầu tiên ảnh hưởng đến chất lượng chơi game. Thay đổi dung lượng Ram sẽ khiến bạn tốn kha khá chi phí; có thể rơi vào khoảng từ 500 nghìn đến vài triệu đồng tùy vào thế hệ Ram. 

lắp thêm ram

  • Thay đổi card màn hình của máy, có thể thuật ngữ VGA là một thuật ngữ quen thuộc với dân chơi game chuyên nghiệp. Đây là linh kiện quan trọng nhất trong máy tính; quyết định hầu hết các thao tác trong hệ thống Pc. Thay đổi card màn hình cũng là cách làm tốn kém; đối với những card bình thường thì giá đã là 1 triệu đồng.
  • Thay đổi đời chip xử lý, đây cũng là một trong các linh kiện ảnh hưởng đến Fps của mọi tựa game. Chip xử lý càng có nhiều lõi nhân thì tốc độ đa nhiệm phục vụ người chơi càng cao.

Tuy khá tốn kém nhưng nếu bạn là một người có điều kiện kinh tế khá ổn thì đây là cách mà bạn nên sử dụng. Đảm bảo máy tính của bạn có thể có được chỉ số Fps theo mong muốn.

Xem thêm: Các thuật ngữ trong CSGO

Tăng Fps thông qua việc thay đổi setting cấu hình

So với cách làm trên thì đây là cách đơn giản hơn nhiều và không hề tốn kém bất cứ tiền của gì từ ví của bạn. Bạn có thể thực hiện các thay đổi setting này một cách thủ công. Các setting này bao gồm:

  • Thay đổi tỷ lệ khung hình, các máy tính thường mặc định tỷ khung hình của game là 16:9. Nhưng đối với các máy tính có cấu hình thấp thì tỷ lệ này thực chất đang ngốn rất nhiều tài nguyên của máy như Ram và bộ nhớ đệm của VGA. Việc thay đổi tùy thuộc vào khả năng tải của máy tính, bạn có thể chọn kiểu tỷ lệ 4:3.

Tuy nhiên kiểu tỷ lệ này sẽ khiến cho máy của bạn xuất hình ảnh một cách hạn hẹp. Hạn chế về độ rộng của tầm quan sát và hẹp về khả năng xử lý tình huống trong game.

setting csgo

  • Thay đổi độ phân giải của game, bạn có thể chọn độ phân giải 800×600. Độ phân giải này luôn mang tại chỉ số Fps cực cao những đổi lại hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ không được đẹp mắt cho lắm. Do đó các bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cách này để tăng Fps của máy.
  • Hạ khác chỉ số hiển thị xuống mức thấp hơn và thường là setting Low cho mọi thông số. Nếu ở mức setting này các hiệu ứng cháy nổ, tiếng súng và chi tiết ngoại cảnh sẽ được cắt bỏ đi rất nhiều. Nhưng vẫn đảm bảo bạn có thể quan sát mọi chi tiết trong game một cách tốt nhất. Các setting đó bao gồm: Model hay Texture detail; Effect detail và Shader detail…

Tip khác về vấn đề tăng fps csgo

Bên cạnh các cách thay đổi nhằm tăng fps csgo trên thì vẫn còn một mẹo nhỏ đó là tắt hết các phần mềm đang chạy ngầm và âm thầm ngốn ram của bạn. Đây cũng là một cách hiệu quả và được sử dụng thay cho hai cách kia khi cần gấp một giải pháp tăng Fps.

tip tăng fps csgo

Có nhiều cách khác nữa được các game thủ chuyên nghiệp áp dụng để tăng cho mình chỉ số Fps phù hợp với yêu cầu của bản thân. Những trong bài viết này chúng tôi chỉ giới thiệu cho bạn ba cách trên. Hy vọng các cách này sẽ giúp cho quá trình chơi game của bạn trở nên suôn sẻ và không gặp bất cứ trường hợp lag hay delay game nào.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button