Xe độ

Honda Blade biển VIP độ thành Wave Alpha giá 200 triệu đồng


Xe máy Honda Blade đời 2019 được chủ xe đầu tư độ lại thành dáng Wave Alpha. Dù là dòng xe bình dân nhưng vì sở hữu biển số đẹp ngũ quý 8, chiếc xe được mua lại với giá lên đến 200 triệu đồng.


Honda Blade biển VIP độ thành Wave Alpha giá 200 triệu đồng

Honda Blade bien VIP do thanh Wave Alpha gia 200 trieu dong - 2
Hiện nay, không ít những chiếc xe số bình dân như Honda Wave, Blade… đã qua sử dụng vốn chỉ có giá bán dưới 20 triệu đồng nhưng khi khoác lên mình tấm biển số tứ quý, ngũ quý lại được chủ sở rao bán với giá vài trăm triệu đồng.

Những chiếc xe này hướng đến nhóm khách hàng đam mê biển đẹp và đặc biệt là chịu chi, sẵn sàng bỏ ra số tiền cao gấp hàng chục lần mức giá gốc để sở hữu một chiếc xe biển VIP.

Mới đây, một chiếc xe số bình dân Honda Blade cũ đời 2019 sở hữu biển số ngũ quý 8, dù không còn nguyên bản vì đã được độ mới thành dáng Honda Wave Alpha nhưng vẫn được mua lại với giá đắt đỏ lên đến 200 triệu đồng.

Honda Blade bien VIP do thanh Wave Alpha gia 200 trieu dong - 3
Chủ nhân chiếc xe là anh Phạm Thanh Tùng (SN 1990), một người mê sưu tầm xe biển số đẹp ở Hà Nội. Anh Tùng cho biết, vì thích dáng Honda Wave Alpha hơn nên anh đã quyết định dọn lại sau khi mua được xe.

“Tôi mua lại chiếc Honda Blade từ chủ cũ ở Hưng Yên, chủ yếu vì tấm biển ngũ quý 8. Sau đó, tôi thêm tiền độ dàn áo Wave Alpha. Ngày trước lúc còn sinh viên, đi làm tích góp mãi mới mua được chiếc Honda Wave Alpha. Hơn chục năm rồi tôi vẫn còn thích dáng dòng xe này. Với lại, Wave Alpha và Blade cùng dùng chung một khung sườn nên việc chuyển đổi rất dễ, không quá khó khăn và mất nhiều thời gian”, anh Tùng kể.

Anh Tùng nói ban đầu lúc làm lại xe chỉ để ngắm chơi là chính, nhưng vì nhiều người gạ mua lại, trả giá lên đến 200 triệu đồng nên mới đây anh đã chuyển nhượng chiếc xe này cho cửa hàng chuyên bán xe máy cũ ở Cầu Giấy, Hà Nội.

Sở dĩ chiếc xe định giá cao như vậy vì biển số ngũ quý 8 là một trong những bộ số rất được ưa chuộng trên thị trường. Số 8 theo quan niệm phương đông là số tượng trưng cho sự thịnh vượng, sức khỏe và may mắn, là con số biểu hiện tốt lành. Trong tiếng Hán Việt, số 8 được phát âm giống như chữ “phát”, nghĩa là phát triển thuận lợi, thịnh vượng và giàu có. Sự kết hợp của nhiều số 8 nhất là tứ quý 8 hay ngũ quý 8 chính là đại phú quý, đại phát và đại lợi.

Honda Blade bien VIP do thanh Wave Alpha gia 200 trieu dong - 4
Honda Blade và Honda Wave Alpha là hai mẫu xe máy số bình dân khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Honda Blade sở hữu thiết kế góc cạnh, thể thao đi kèm động cơ dung tích 109,1cc, hướng đến đối tượng khách hàng là những người trẻ tuổi. Mẫu xe này hiện được bán với giá từ 18,8 triệu đồng.

Trong khi đó, Honda Wave Alpha lại chiếm được cảm tình của người tiêu dùng ở mọi độ tuổi bởi thiết kế thon gọn, nhỏ nhắn và có chút mềm mại hơn “người anh em” Blade. Đây là một cái tên không còn xa lạ đối với người tiêu dùng Việt Nam trong suốt 16 năm qua.

Trước đó, trên thị trường từng có khá nhiều chiếc Honda Wave Alpha biển số ngũ quý cũng đội giá cao không kém. Đắt đỏ nhất hiện nay là chiếc Wave Alpha biển ngũ quý 9 của anh Đỗ Trung Hiếu (Hà Nội), gây “sốt” khi có giá lên đến 900 triệu đồng.

Theo: vietnamnet.vn


2banh

2banh.vn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button