eSports

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung – Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính

Sau khi lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021 kết thúc, Hanwha Life Esports chính là đội tuyển để lại thất vọng nhiều nhất.

Lượt đi vòng bảng Main Event CKTG 2021 đã kết thúc với kết quả gần như không nằm ngoài dự đoán của cộng đồng LMHT thế giới. Các đội Âu Mỹ, như vài năm trở lại đây, đều không có được thành tích tốt, kể cả là đội hạt giống số 1 số 2. Trong khi đó, PSG Talon của khu vực PCS lại đang có màn thể hiện vô cùng ấn tượng khi đánh bại của Hanwha Life Esports và Fnatic – đại diện của 2 khu vực Major để cùng Royal Never Give Up chia nhau 2 vị trí đầu bảng C.

Nhắc đến thành tích của PSG, không thể không nhắc đến cái tên đang gây thất vọng bậc nhất sau giai đoạn lượt đi vòng bảng Main Event CKTG năm nay – HLE. Được kỳ vọng sẽ cùng RNG, như những bảng còn lại, thống trị bảng C nhưng những gì tồn đọng lại về HLE chỉ là sự hụt hẫng. Hạt giống số 4 của LCK chỉ có thứ hạng tại bảng C cao hơn FNC – đội tuyển bị đánh giá thấp nhất bảng lại đang bất ổn nội bộ. Còn tổng thể 8 đội Trung – Hàn, HLE kém nhất.

HLE là đội có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung – Hàn

Nếu so với một cái tên khác cũng là hạt giống số 4 và cũng từng đối đầu nhau ở vòng play-in là LNG Esports, HLE bây giờ không xứng được đánh giá ngang bằng nữa mà là thua xa. Nhất là kể từ sau trận thua trước đại diện mạnh nhất bảng D là Gen.G Esports, LNG bất bại cả 2 trận còn lại. Trong cả 2 chiến thắng đó, LNG đều dễ dàng vượt qua đối thủ, bất chấp đó có là nhà ĐKVĐ châu Âu MAD Lions đi chăng nữa.

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 2.

Cùng là seed 4 của Trung – Hàn nhưng LNG lại có phong độ tốt và hủy diệt luôn cả ĐKVĐ châu Âu – MAD Lions

Về phần HLE, họ lại tỏ ra thua thiệt hơn so với hầu hết đối thủ tại bảng C. Ngay trong trận gặp FNC, có lẽ Chovy và các đồng đội thậm chí có thể gặp tình huống nghiêm trọng hơn sau giai đoạn đầu trận bị đội tuyển châu Âu lấn lướt. Ở hai trận sau đó, cả RNG và PSG đều khiến HLE phải lộ ra điểm yếu trong các pha giao tranh liên tục, nhất là trong trận gặp PSG, HLE đã giành chiến thắng ở 4/5 đường, trừ đường trên của Morgan.

Trong khi cộng đồng LMHT quốc tế chỉ trích màn trình diễn nhạt nhòa của Morgan, nhất là sau pha tốc biến “mù mắt” trong trận gặp RNG, thì phần đông khán giả LCK lại chỉ ra 2 điểm yếu khác chí mạng hơn khiến HLE nhận kết quả tệ hại sau 3 trận lượt đi vòng bảng Main Even: phong độ của Deft và sự lệ thuộc vào Chovy.

Morgan tốc biến “mù mắt” khán giả

Sự lệ thuộc vào Chovy của HLE thì không phải đến giờ mới bộc lộ bởi không phải tự dưng mà cựu sao Griffin được gọi là “cột sống vàng”. Những trận Chovy “gánh team”, chưa chắc HLE đã có thể giành chiến thắng, còn những trận Chovy không sử dụng tướng có thể “gánh” hoặc bị khai thác nhiều, HLE chắc chắn thất bại. Điển hình như trong trận đấu gặp RNG, Chovy cầm Sylas với KDA 5/7/8 còn khi đối đầu với PSG, dù cầm “tướng tủ” Azir nhưng chỉ hơn Maple của PSG về số farm, còn KDA của “cột sống vàng” là 2/4/1 so với 6/1/7 của đối thủ.

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 4.

KDA thảm hại của Chovy trong trận gặp PSG

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 5.

Và trong trận gặp RNG

Nhưng một điểm yếu còn rõ hơn nữa của HLE chính là phong độ của Deft. Đã tham gia CKTG lần thứ 6 (tính luôn lần này) nhưng Deft lại vẫn có những pha di chuyển, xử lý vô cùng nghiệp dư. Điển hình là pha farm đẩy lính ở đường giữa ngay trận ra quân gặp LNG khiến Deft bị shut down và những lợi thế mà HLE trầy trật lắm mới có được bất ngờ mất hết.

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 6.

Không ai hiểu Deft di chuyển kiểu gì để bị shut down như vậy

Hay trận gặp Beyond Gaming, đành rằng Doggo là Xạ Thủ trẻ tài năng nhưng việc Deft để thua đàn em tới tận 30 chỉ số lính dù HLE lấn lướt gần như toàn bộ thời gian trận đấu so với BYG thì thực sự đáng quan ngại

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 7.

Deft thua hẳn Doggo từ giai đoạn đi đường dù HLE dồn ép hoàn toàn BYG

Không thể phủ nhận, trừ Doggo, còn lại rất ít người có thể farm vượt trội hơn Deft trong giai đoạn đi đường. Nhưng vấn đề là, sau đó, tuyển thủ này lại hay mắc những lỗi sơ đẳng ở những khoảnh khắc quan trọng. Vấn đề càng nghiêm trọng hơn khi Deft, cùng với Chovy, lại chính là 2 cái tên được kỳ vọng sẽ gánh đội, nhất là khi cả Morgan, Willer và Vsta đều vô cùng non kinh nghiệm và bản lĩnh ở một sân chơi như CKTG.

Lỗi của Morgan là không có gì đáng để bàn cãi nhưng phải nhìn nhận, ngay từ play-in, Morgan đã gặp phải một Ale có phong độ cực cao và là một trong những đường trên trẻ tài năng bậc nhất hiện nay. Sau đó, ở Main Event, Morgan tiếp tục đối đầu với Xiaohu – tuyển thủ kỳ cựu đã chinh chiến cùng RNG qua vô số giải đấu quốc nội lẫn quốc tế mà đặc biệt là 4 kỳ CKTG liên tiếp (từ 2016 đến 2019). Rồi cả Hanabi – cựu Flash Wolves cũng là cái tên kinh nghiệm hơn nhiều so với Morgan. Việc anh để thua thiệt ở đường trên, rồi có những pha xử lý lóng ngóng là hoàn toàn dễ hiểu khi đây là lần đầu tiên tuyển thủ sinh năm 2001 có cơ hội thi đấu ở cấp độ cao như CKTG.

HLE có thành tích kém nhất trong số 8 đội Trung - Hàn sau 3 trận vòng bảng CKTG, cộng đồng LCK chỉ ra nguyên nhân chính - Ảnh 8.

HLE còn quá nhiều điểm yếu mà Morgan chỉ là một trong số đó và dễ nhận thấy nhất. Nhưng nếu chỉ trích tuyển thủ này, thì phải nói chính phong độ trồi sụt của Deft và sự lệ thuộc vào Chovy mới chính là lý do quan trọng nhất khiến HLE lâm vào tình cảnh như hiện tại.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button