Tin Tức

Hideo Kojima dành nhiều lời khen ngợi dành cho tựa game 12 Minutes

12 Minutes là tựa game như thế nào mà Hideo Kojima – người sáng tạo của Metal Gear và Death Stranding dành nhiều “lời có cánh”?

Bất chấp thuyết âm mưu xung quanh lùm xùm về Abandoned và Blue Box Game Studios, tài khoản mạng xã hội của Hideo Kojima – người sáng tạo đằng sau các tựa game Metal Gear Solid và Death Stranding vẫn thường xuyên chia sẻ về những bộ phim và âm nhạc mà đạo diễn hiện đang thưởng thức, tuy nhiên người hâm mộ ông đã tỏ ra khá bất ngờ khi nhà thiết kế game huyền thoại tỏ ra khá thích thú với tựa game phiêu lưu 12 Minutes, game mới nhất từ nhà phát hành game độc lập nổi tiếng Annapurna Interactive.

Hideo Kojima dành nhiều lời khen ngợi dành cho tựa game 12 Minutes - Hình 2

12 Minutes được công bố lần đầu tiên tại PAX East 2015 từ và nhà phát triển kỳ cựu của Rockstar Games và Ubisoft – Luis Antonio. Đây là một game phiêu lưu có cốt truyện xoay quanh một người đàn ông bị mắc kẹt trong một vòng lặp thời gian vô tận kéo dài mười 12 phút và cuối vòng lặp đó anh ta và vợ bị tấn công bởi một người đàn ông bí ẩn. Trò chơi đã nhận được sự chú ý lớn của giới truyền thông vào năm 2019 khi nó được tiết lộ lại trong cuộc họp báo E3 2019 của Microsoft dưới dạng độc quyền trên Xbox, hiện có sự góp mặt của các diễn viên xịn sò như James McAvoy, Daisy Ridley và Willem Dafoe. Trò chơi đã phát hành vào ngày 19.08 như một phần của dịch vụ Xbox Game Pass của Microsoft.

Hideo Kojima dành nhiều lời khen ngợi dành cho tựa game 12 Minutes - Hình 3

Không lạ gì khi Hideo Kojima thường xuyên giới thiệu những bộ phim và âm nhạc yêu thích trên mạng xã hội nhưng rất hiếm khi đạo diễn chia sẻ về các tựa game khác. Tuy nhiên khi chia sẻ về tựa game 12 Minutes, Kojima cho biết đây là một tựa game thu hút đến nỗi khiến anh mất đi khái nhiệm về thời gian và so sánh với tình yêu của anh dành cho INSIDE năm 2016 của nhà phát triển Playdead. Kojima cũng khen ngợi màn trình diễn của các diễn viên, cụ thể là Willem Dafoe, điều này không có gì ngạc nhiên khi xem xét số lượng bài đăng trên mạng xã hội mà anh ấy đã thực hiện liên quan đến The Lighthouse, một bộ phim kinh dị năm 2019 mà Dafoe đóng vai chính. Kojima sau đó thậm chí còn nói thêm rằng nhờ 12 Minutes mà anh có thể cân nhắc trở lại thể loại game phiêu lưu.

Điều này có thể gây ngạc nhiên cho một số người, nhưng bản thân Kojima không lạ gì thể loại game phiêu lưu. Trong những năm đầu làm nhà thiết kế tại Konami, Kojima đã phụ trách tựa game Snatcher, một game phiêu lưu lấy cảm hứng từ Blade Runner và Terminator lấy bối cảnh trong một thế giới cyberpunk loạn lạc đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám. Ông cũng đạo diễn Policenauts, một game phiêu lưu kinh điển khoa học viễn tưởng đình đám khác. Ngoài lùm xùm liên quan đến tựa game Abandoned còn có nhiều tin đồn rằng game tiếp theo của Kojima sẽ là một tựa game trên đám mây được phát triển với sự hợp tác của Microsoft cho dịch vụ Xbox Cloud Gaming của họ, tuy nhiên sau đó chúng ta có thể thấy sự trở lại của thể loại game phiêu lưu cho Kojima Productions.

12 Minutes hiện đã có trên các nền tảng PC, Xbox One và Xbox Series X/S.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button