eSports

Hàn Quốc bất ngờ quyết định dỡ bỏ bộ luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi chơi game

Khi Trung Quốc ban lệnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi chơi game thì Hàn Quốc lại có một động thái hoàn toàn trái ngược

Những ngày gần đây thì đạo luật cấm trẻ em dưới tuổi vị thành niên chơi game tại Trung Quốc đã gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ đối với nền Esports của quốc gia này. Cụ thể thì hàng loạt những tổ chức thể thao điện tử cà các giải đấu esports lớn đã phải đưa ra quyết định tạm dừng hoạt động với những tuyển thủ dưới 18 tuổi, điển hình nhất chính là giải đấu LMHT LDL của Trung Quốc.

Điều này dấy lên những lo ngại cho rằng chất lượng của nền thể thao điện tử tại Trung Quốc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng trong tương lai khi mà những tài năng Esports trẻ tuổi sẽ không thể thể hiện tài năng của mình như trước nữa.

Tuy nhiên trong một động thái mới nhất thì chính phủ Hàn Quốc lại bất ngờ đưa ra một thông báo mới hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc. Cụ thể thì truyền thông xứ kim chi cho biết quốc gia này đang có ý định hủy bỏ đạo luật “Đạo luật bảo vệ thanh thiếu niên”.

Trong bộ luật này có điều khoản: “Cấm trẻ dưới 16 tuổi chơi game vào khung giờ 0h00 – 6h00 hàng ngày. Các doanh nghiệp phát hành game tại Hàn Quốc có nghĩa vụ cắt đứt mọi kết nối trò chơi trực tuyến trong khoảng thời gian trên đối với khách hàng dưới 16 tuổi. Doanh nghiệp nào vi phạm thì người lãnh đạo sẽ bị kết án dưới 2 năm tù giam hoặc nộp phạt 10 triệu won trở lên.”

Hàn Quốc bất ngờ quyết định dỡ bỏ bộ luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi chơi game 2

Theo như những nhận định từ chính phủ Hàn Quốc thì bộ luật này không đem lại được quá nhiều những giá trị thực tiễn và cũng không hiệu quả trong việc bảo vệ thanh thiếu niên như tiêu chí đề ra. Thêm vào đó thì bộ luật này cũng tồn tại nhiều điểm hạn chế so những biến động của xã hội hiện tại.

Bộ luật “Bảo vệ thanh thiếu niên” được ban hành vào năm 2011, và có thời hạn hiệu lực là 10 năm. Tuy nhiên với những động thái hiện tại thì Chính phủ Hàn Quốc lại không có ý định gia hạn bộ luật này và sẽ bãi bỏ nó sau 10 năm hiệu lực (tức vào cuối năm 2021).

Nhiều thông tin cho rằng quyết định của chính phủ Hàn Quốc cũng chịu nhiều ảnh hưởng từ tình hình hiện tại của Trung Quốc khi mà xứ sở kim chi này có thể thúc đẩy sự phát triển Esports của mình trước sự suy yếu của đối thủ, từ đó độc tôn vị thế cường quốc số 1 về thể thao điện tử thế giới.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button