Game PC

Giám đốc PlayStation chỉ trích phản hồi của Activision đối với những cáo buộc mới nhất

Giám đốc điều hành PlayStation – Jim Ryan là người mới nhất lên tiếng chống lại Activision Blizzard sau những cáo buộc quấy rối mới nhất.

Một buổi biểu tình nhầm lên án môi trường độc hại tại công ty.

Kể từ khi vụ kiện của Bang California xảy ra vào mùa hè, Activision Blizzard đang bị kéo vào các cáo buộc quấy rối và môi trường độc hại tại nơi làm việc. Vụ kiện và cuộc điều tra đã gây thiệt hại cho gã khổng lồ, khi một số giám đốc điều hành rời đi, sự chậm trễ đã ảnh hưởng đến một số tựa game và giám đốc điều hành Activision – Bobby Kotick hiện đang được chú ý sau những cáo buộc mới nhất. Tất cả những điều này đang bắt đầu thu hút sự chỉ trích từ những tên tuổi đáng chú ý trong ngành khi người đứng đầu PlayStation đang lên tiếng chỉ trích Activision Blizzard.

Các vụ kiện đã được nộp tại tiểu bang California trong tháng 7 năm 2021 như một phần trong cuộc điều tra của nhà nước về việc cáo buộc quấy rối tình dục trong Blizzard có niên đại vài năm. Những cáo buộc chống lại Kotick là những cáo buộc mới nhất cho rằng CEO đã biết về những cáo buộc quấy rối và cưỡng hiếp từ năm 2006. Ông cũng bị một số phụ nữ trong và ngoài Activision buộc tội có hành vi sai trái từ năm 2006 đến 2008, nhiều người trong số họ cho rằng Kotick đã sử dụng vị trí giám đốc điều hành của mình để quấy rối và lợi dụng họ.

Giữa tất cả các cáo buộc, giám đốc điều hành PlayStation – Jim Ryan đã lên tiếng về vụ kiện đang diễn ra và phản ứng của Activision đối với cáo buộc quấy rối. Suy nghĩ của Ryan đã được chia sẻ trong một email được Bloomberg trích lại, nơi ông chia sẻ sự thất vọng của mình đối với Activision, nói rằng điều đó chưa “đủ để giải quyết một nền văn hóa sâu sắc về phân biệt đối xử và quấy rối”. PlayStation

Jim Ryan – giám đốc điều hành PlayStation đưa ra ý kiến về nạn quấy rối tại Activision.

Quang điểm của Ryan được chia sẻ bởi Strategic Organizing Center Investment Group, công ty sở hữu khoảng 4,8 triệu cổ phiếu trong Activision – con số này tương đương với khoảng 0,6% tổng số cổ phiếu của công ty. Nhóm đầu tư đang tích cực kêu gọi Kotick từ nhiệm CEO do những cáo buộc cùng với hai thành viên hội đồng quản trị có nhiệm kỳ lâu nhất. Dù vậy, đây không phải là một thông điệp mới từ SOC Investment Group, vì họ đã tích cực chỉ trích CEO trong vài năm về một số hành vi như sa thải hàng loạt nhân viên và các khoản thưởng lớn của Kotick.

Điều đó nói rằng, một nhóm khác chia sẻ tình cảm của Ryan là các nhân viên Activision dưới quyền của Kotick, những người đã lên tiếng bằng cách yêu cầu Kotick từ nhiệm. ABK Workers Alliance đã tổ chức đình công cho 16 tháng 11, nói rằng họ đã được gì khi tiến hành “Zero Tolerance Policy” của mình trong tham chiếu đến chính sách không khoan nhượng Kotick công bố trong mùa hè. Khoảng 150 nhân viên đã tham gia buổi biểu tình và kêu gọi Kotick tuân theo chính sách không khoan nhượng mới này và nộp đơn từ nhiệm càng sớm càng tốt.

Xem thêm: Saints Row Reboot dời ngày phát hành sang tháng 8 năm 2022

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button