eSports

Game thủ phẫn nộ về việc nerf Akali của Riot: “Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây”

Đỉnh điểm những thay đổi của Akali trong phiên bản 10.3 sắp tới đã khiến game thủ LMHT bức xức với cách làm việc của Riot Games.

Trong phiên bản 10.3 trên máy chủ PBE, Akali tiếp tục trở thành mục tiêu “đồ sát” của Riot Games, khi liên tục nhận những cú nerf trực tiếp trong bộ kỹ năng. Cụ thể, hai pha giảm sức mạnh chí mạng nhất mà cha đẻ của LMHT nhắm vào vị tướng này bao gồm việc thay đổi cơ chế [W] – Bom khói, khiến Akali sẽ bị hiển thị tầm nhìn nếu dính hiệu ứng khống chế, cùng với đó là giảm chỉ số tốc độ di chuyển cộng thêm khi ở trong phạm vị Bom khói.

Điều chỉnh thứ 2 là việc biến lần thi triển đầu tiên của chiêu cuối – Sát Chiêu Hoàn Hảo, trở thành kỹ năng chọn mục tiêu, thay vì định hướng, nghĩa là với R1, Akali giờ đây chỉ có một phương án duy nhất là lao vào tướng địch, thay vì có thể sử dụng nó như một công cụ đào thoát. Đồng thời, R2 cũng bị giảm tốc độ lướt, từ 3000 xuống còn 1900.

Thực tế, hiệu quả của lần giảm sức mạnh này vẫn chưa cho thấy dấu hiệu tiêu cực nào, nhưng phản ứng của cộng đồng game thủ hầu hết đều quá chán ngán với việc một vị tướng bị giảm sức mạnh quá nhiều, và thậm chí là liên tục không ngừng nghỉ.

Người chơi LMHT vì vậy đều đang hướng những bình luận mỉa mai và châm biếm về phía Riot Games, khi cho rằng việc nerf liên tục Akali chỉ cho thấy sự bất lực của đội ngũ cân bằng tướng mà thôi:

Game thủ phẫn nộ về việc nerf Akali của Riot: Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây - Hình 2

– Ôi trời đất ơi, đúng là cơn ác mộng đối với vị tướng này.

>> Thề là tôi chưa từng thấy vị tướng nào dính nhiều quả nerf liên tằng tằng thế này.

>>>> Đó là vì ông chưa đọc bộ sớ nerf Kassadin mùa 3 mùa 4 thôi.

– Tôi nghĩ việc thay đổi R1 sẽ kết thúc chuỗi nerf của Akali, đáng lẽ ra họ (Riot) phải làm điều này từ lâu rồi.

(Vào giai đoạn nửa cuối năm 2019, ý tưởng biến R1 của Akali thành chiêu chọn mục tiêu cũng đã được đề ra, nhưng sau đó không được áp dụng)

Game thủ phẫn nộ về việc nerf Akali của Riot: Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây - Hình 3

– Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây, đỡ tốn thời gian và người chơi cũng không cần phải thất vọng thêm nữa.

>> Chuẩn, Akali cũ thực sự là một vị tướng thú vị, với bộ kỹ năng chọn mục tiêu, chuỗi combo thì mượt mà và siêu nhiều sát thương. Cô ta đúng chuẩn là một sát thủ đích thực, những vấn đề cân bằng game thì chẳng khác là bao so với Akali mới, nhưng ít ra còn dễ chơi hơn.

– Vâng, và trong bản những bản patch tiếp theo, Akali sẽ bị mất máu dần dần khi đứng trong bom khói vì hít phải khí độc nữa cơ.

– Điều chúng ta cần làm là đổi tên cô ta thành AKALISTA (ghép giữa Akali và Kalista – Cũng là một vị tướng từng quá imba và bị Riot Games đì đọt không ngóc đầu lên được).

Game thủ phẫn nộ về việc nerf Akali của Riot: Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây - Hình 4

– Việc lộ tầm nhìn ngay trong bom khói và chỉnh sửa R1 đáng ra nên được áp dụng từ lâu rồi, trước đến nay khả năng thoát thân của Akali hơi bị quá đà, còn giờ thì cô ta chỉ có thể phụ thuộc một phần vào Bom Khói và E.

– RIP. Đây là những gì mà họ nên làm ngay từ khi ra mắt Akali mới rồi, nhưng nếu áp dụng chúng mà không hoàn trả lại những đợt giảm sức mạnh trước đây thì cô ta coi như đi đời thật rồi.

– Cuối cùng thì sau 2 năm, Akali cũng có thể rời khỏi danh mục ban/pick.

Game thủ phẫn nộ về việc nerf Akali của Riot: Tốt nhất là trả Akali cũ lại đây - Hình 5

Không có nhiều thống kê chính xác được đưa ra về những đợt giảm sức mạnh của Akali, nhưng nhiều game thủ tin rằng cô nàng Nhẫn giả này đang nắm giữ một kỷ lục khó đỡ, với 14 đợt giảm sức mạnh liên tiếp.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018 đến nay, Akali phiên bản làm lại đã trở thành một trong vị tướng lỗi nhất trong LMHT, sánh vai cùng Irelia và Aatrox để tạo thành bộ ba hủy diệt những giải đấu mà các vị tướng này góp mặt.

Theo Xem Game

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button