eSports

Game thủ ‘nhà người ta’, vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2

Một game thủ Dota 2 trẻ tuổi vừa mới đạt giải Nhất tuần tại cuộc thi huyền thoại “Đường lên đỉnh Olympia” khiến cộng đồng dậy sóng.

Hoàng Danh là game thủ hot nhất hôm nay trên cộng đồng Dota 2 VN

Game thủ và “con nhà người ta” mà cộng đồng đang xôn xao ngày hôm nay có tên là Mai Hoàng Danh, đang học tập tại trường THCS & THPT Đông Du, tỉnh Đắk Lắk. Anh chàng gây cơn sốt với vẻ ngoài sáng sủa, thông minh và đặc biệt là logo của tựa game Dota 2 dán trên khuôn mặt. Game thủ Dota 2 Việt Nam được dịp tha hồ hả hê vì “đại diện của cộng đồng” đã đem lại niềm tự hào với giải Nhất Tuần cùng số điểm 305, bỏ xa 3 đối thủ khác. Hoàng Danh là minh chứng rõ nét cho việc “chơi game không hề làm xao nhãng học hành”.

Game thủ 'nhà người ta', vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2 - Hình 2

Hoàng Danh đã đoạt giải Nhất tuần với số điểm áp đảo

Game thủ từ trước đến nay luôn phải mang theo thành kiến được báo đài truyền thông gắn cho như “lười học, ham chơi, bỏ bê sa đà học hành, mất hết tương lai”. Rất nhiều thông tin đăng trên các kênh chính thống khiến cho nhiều bậc phụ huynh ngày càng áp đặt cấm đoán con em mình tránh xa “ game online”. Thế nhưng Hoành Danh đã tự tin tham gia cuộc thi trí tuệ tầm cỡ nhất trong nước với logo của tựa game yêu thích trên khuôn mặt và lại còn đoạt giải nhất, quả thực là một cứu cánh cho những người đồng đội cả ở trong game và ngoài đời!

Dota 2 là một tựa game vô cùng phức tạp, đòi hỏi không những kĩ năng cao mà còn buộc game thủ phải tư duy cực kì nhiều. Mỗi trận game phải nói là một trận “cân não” hàng chục phút đồng hồ. Phải chăng đây quả thực là một môn thể thao dành cho “học sinh giỏi”? Tuy nhiên có một điều khá hài hước là Hoàng Danh lại có mức rank Dota 2 hơi… quá khiêm tốn, game thủ học giỏi này chỉ có mức rank vỏn vẹn 3 chữ số mà thôi!

Game thủ 'nhà người ta', vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2 - Hình 3

Game thủ có mức rank khá khiêm tốn

Tuy vậy, trước Hoành Danh đã có một đàn anh cũng là “fan cứng” của Dota 2 đã đoạt vòng nguyệt quế, thậm chí lại có mức rank khá cao so với mặt bằng chung. Game thủ nổi bật này có tên Long Quốc Dũng – Vô địch Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 11. Không chỉ vô đối trong học tập, anh còn cán mốc rank Divine 3 – tương đương rank 5k MMR vào thời điểm đó. Tuy rank thấp cao từng lúc khác nhau, nhưng trong cộng đồng Dota 2 nhân tài cho đất nước thời nào cũng có!

Game thủ 'nhà người ta', vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2 - Hình 4

Quốc Dũng đoạt vòng Nguyệt Quế năm nào…/ Ảnh: FB Hải Việt

Game thủ 'nhà người ta', vừa giải nhất Olympia vừa chơi giỏi Dota 2 - Hình 5

…cũng là một game thủ Dota 2 sừng sỏ/ Ảnh: FB Hải Việt

Đường lên Đỉnh Olympia là một cuộc thi kiến thức dành cho học sinh cấp 3, do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam để sản xuất. Là cuộc thi có tuổi đời dài nhất trong số các gameshow của VTV 3 (bắt đầu phát sóng từ năm 1999), đây chính là một cuộc thi kiến thức có uy tín bậc nhất, là niềm mơ ước của rất nhiều thế hệ học sinh Việt. Nhiều nhà Vô địch trở thành thần tượng và mục tiêu phấn đấu của nhiều lớp kế cận cho đến tận bây giờ. Những học sinh phải trải qua rất nhiều vòng tuyển chọn để có thể tham gia vào cuộc thi này.

Theo Game4V

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button