Game Mobile

Doanh thu PUBG Mobile vượt 7 tỷ đô la, 1/3 đến từ năm 2021

Tin quốc tế – PUBG Mobile tiếp tục giữ vị trí là game battle royale sinh lợi nhuận cao nhất thông qua doanh thu gần đây.

Các nhà phân tích tại SensorTower ước tính rằng trò chơi đã thu về hơn 7 tỷ đô la trong 3,5 năm phát hành. Chỉ trong vòng chưa đầy 11 tháng của năm 2021, PUBG Mobile đã tạo ra doanh thu 2,6 tỷ USD, trở thành game di động có doanh thu cao thứ hai trên thế giới, chỉ sau Honor of Kings.

Doanh thu PUBG Mobile chạm mốc mới kể từ khi ra mắt

Cũng trong quý 3 năm 2021, game do Tencent phát hành đã lập kỷ lục về doanh thu hàng quý, tạo ra 771 triệu đô la. Để so sánh, cùng thời điểm năm ngoái, PUBG Mobile kiếm được 693 triệu đô la, tức là ít hơn 10,1%.

Tính trung bình, game đồ hoạ Unreal Engine này đã mang về cho các developer 8,1 triệu đô la mỗi ngày trong năm nay.

Về phần doanh thu trong toàn bộ thời gian hoạt động, PUBG Mobile kiếm được số tiền lớn nhất trong năm nay. Version Trung Quốc, Game For Peace, đã đạt khoảng 4 tỷ USD (mặc dù ở Trung Quốc, trò chơi này chỉ có trên iOS ).

Bên ngoài đại lục, PUBG di động kiếm được nhiều tiền nhất ở Mỹ, chiếm 11,8% tổng doanh thu của trò chơi. Tiếp theo là Nhật Bản với 4,2% doanh thu. PUBG Mobile hiện mang về nguồn doanh thu lớn cho Tencent

PUBG Mobile hiện mang về nguồn doanh thu lớn cho Tencent

Trong số các nền tảng, dẫn đầu App Store. Trên toàn cầu, cửa hàng này chiếm 81% doanh thu của PUBG Mobile và Google Play chiếm 19% còn lại. Nếu loại bỏ Trung Quốc khỏi thống kê, tỷ lệ sẽ là 56,6% đến 43,3%.

PUBG Mobile được phát hành vào mùa xuân năm 2018. Trò chơi nhanh chóng biến thành phổ biến. Trong quý tiên phong ra mắt, game đã trở thành trò chơi di động được tải xuống nhiều nhất trò chơi trên thế giới và một năm rưỡi sau đó – battle royale di động tiên phong trên với doanh thu hơn 1 tỷ đô la.

Một điều quan trọng là ở giữa mùa hè này, Krafton phát hành ở Ấn Độ một version mới của PUBG di động là Battlegrounds Mobile India. Sản phẩm đã kiếm được 7 triệu đô la cách đây 2 tuần. Không chỉ thế, hãng còn cho ra mắt PUBG New State phát hành toàn cầu vào ngày 11/11 tạo nên cơn sốt mới.

Giờ đây, PUBG gần như là một “vũ trụ” với hệ sinh thái đa dạng các sản phẩm đình đám, được cộng đồng người chơi yêu thích và sẽ phát triển hơn nữa.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Check Also
Close
Back to top button