Thủ Thuật Công Nghệ

Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu? Chú ý gì khi tưới mùa hạn mặn?

Sầu riêng là một trong những nhóm cây trồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế, chính bởi vậy, việc trồng và chăm sóc cần phải chú ý tuân thủ kỹ thuật để đảm bảo mang lại thu nhập cho bà con. Tưới nước chính là một trong những khâu quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, đặc biệt trong giai đoạn ra hoa và kết trái.

Nước tưới cây sầu riêng cần đảm bảo ở mức thích hợp, điều này tạo điều kiện cho cây thích ứng tốt nhất, giúp năng suất, sản lượng cây trồng tốt nhất để đem lại nguồn thu nhập cho bà con nông dân. Chỉ số độ mặn được xác định bằng khúc xạ kế cầm tay có chất lượng cao, khả năng đáp ứng nhanh, độ chính xác cao.

Sầu riêng là một trong những nhóm cây trồng mang lại nhiều lợi ích kinh tế

Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu?

Cây sầu riêng được trồng chủ yếu ở vùng Đông Nam bộ, Tây Nguyên và vùng Đồng bằng Sông Cửu Long, tổng diện tích cây trồng của cả nước ta lên tới 15.000ha. Nhiệt độ thích hợp giúp cây phát triển tốt nhất là từ 24 – 30 độ C, là giống cây ưa ẩm nhưng lại không có khả năng chịu ngập nước.
Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái sai - Dichvuhay.vn
Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng cho trái sai
Độ mặn của nước tưới chính là một yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng. Theo nghiên cứu, độ mặn cho phép trong nước tưới cây sầu riêng cần đảm bảo dưới 0.5 phần nghìn hoặc dưới 1012uS để đảm bảo cho cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất.
Cụ thể, chỉ số độ muối của nước tưới được xác định bằng bút đo độ mặn giá rẻ – thiết bị đo có cấu tạo cầm tay, vận hành đơn giản, đọc kết quả dễ dàng.
Việc kiểm tra độ mặn của nước tưới là cần thiết bởi vì nếu bạn sử dụng nguồn nước có chỉ số này cao trong thời gian dài, cây trồng rất có thể sẽ gặp phải tình trạng chậm phát triển, hoa quả cho chất lượng kém hoặc dẫn đến chết cây.
Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu? - Dichvuhay.vn
Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu?
Bạn có thể tham khảo một số máy đo độ mặn cầm tay dưới đây:
Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP: là một bút đo kỹ thuật số đa năng, một máy đo chất lượng nước đa chỉ tiêu với khả năng đo được 6 thông số của nước: độ pH, tổng chất rắn hòa tan TDS, độ dẫn điện EC, độ mặn, nhiệt độ của nước và các loại dung dịch lỏng. Máy được tin dùng bởi bà con nông dân, giúp kiểm soát chất lượng nước tưới tiêu nhanh chóng, dễ dàng.
Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP - Dichvuhay.vn
Bút đo độ mặn, pH, TDS, EC EZ-9909SP
Bút đo độ mặn chống nước SA1397 là thiết bị đo cầm tay đa năng giúp đo nhanh chóng và chính xác độ mặn và nhiệt độ của nước. Máy đo được trang bị màn hình LCD cho phép hiển thị kết quả đo dạng số thuận tiện, dễ dàng. Sản phẩm được lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay bởi độ nhạy cao, người dùng dễ dàng đánh giá được chỉ số quan trọng của nước để có phương án đáp ứng nhanh chóng, kịp thời.
Bút đo độ mặn chống nước SA1397 - Dichvuhay.vn
Bút đo độ mặn chống nước SA1397
Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT có thiết kế cầm tay gọn nhẹ và tiện dụng, sử dụng đơn giản, dễ dàng. Màn hình hiển thị LCD hiển thị kết quả dưới dạng số chính xác. Máy có khả năng đáp ứng mẫu có kích thước từ 0.6ml. Tốc độ đo nhanh chóng, máy có thể trả về kết quả trong vòng 3 giây.
Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT - Dichvuhay.vn
Máy đo độ mặn điện tử hiện số Atago PAL-SALT
Có thể bạn quan tâm:

  • Cách xác định độ mặn trong nước sinh hoạt và nước tưới cây
  • Biện pháp cải tạo đất chua, đất kiềm nhanh và hiệu quả

Nếu bạn đang có trên tay một chiếc bút đo độ mặn mà chưa biết sử dụng ra sao, xem ngay video dưới đây để thao tác đúng cách nhất nhé!

Hướng dẫn sử dụng bút đo độ mặn

Chú ý gì khi tưới cây sầu riêng mùa hạn mặn?

Khi mùa hạn mặn tới, bà con nông dân cần có những biện pháp để đáp ứng nhu cầu nước tưới cây sầu riêng. Một số biện pháp được áp dụng nhiều hiện nay đó chính là:
Kiểm tra nguồn nước bằng khúc xạ kế đo độ mặn atago hoặc các thiết bị có chức năng tương tự để đánh giá được khách quan, đặc biệt kịp thời nắm được tình hình nước tưới. Không để nước mặn xâm nhập và làm ảnh hưởng tới sầu riêng sinh trưởng và phát triển: Bà con nên theo dõi dự báo thường xuyên để chủ động hơn trong việc ngăn chặn nguồn nước mặn làm ảnh hưởng tới vườn cây ăn quả của mình.
Đào mương trữ nước trong vườn sầu riêng - Dichvuhay.vn
Đào mương trữ nước trong vườn sầu riêng
Đào mương, ao, kênh, rạch trữ nước ngọt: Đây chính là một trong những cách thức giúp đảm bảo lượng nước ngọt tưới tiêu cho cây. Phương pháp này được bà con áp dụng nhiều hiện nay, đặc biệt tại các vườn cây ăn quả lớn để người dân chủ động hơn trong mùa vụ của mình.
Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn kỹ thuật tưới nước cho cây sầu riêng, đặc biệt về kiểm soát độ mặn khi thực hiện tưới tiêu để đảm bảo chất năng suất cây trồng đem lại lợi ích kinh tế cho bà con. Trong quá trình cấp nước tưới, bạn nên tiến hành kiểm tra chỉ số độ muối trong nước để cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Tham khảo thêm máy đo độ mặn cầm tay hanna tại địa chỉ: maydochuyendung.com để mua được sản phẩm có chất lượng tốt, giá cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

#Xem thêm một số bài viết về :Độ mặn cho phép tưới cây sầu riêng là bao nhiêu? Chú ý gì khi tưới mùa hạn mặn?

  • “Review” Top 3 Phần Mềm Quản Lý Tiệm Nail Tốt Nhất Hiện Nay
  • Top 15 điện thoại chơi game tốt nhất tháng 6 2022 cấu hình mạnh giá từ 3tr5
  • Top 10 máy tính bảng Android tốt nhất 2022 đa năng giá từ 4tr
  • Top 11 laptop Dell mới nhất 2022 có thiết kế đẹp, cấu hình siêu khủng
  • Top 10 laptop cho sinh viên CNTT để lập trình, xem phim, lướt web

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button