LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình mạnh mẽ nhất 11.13, chơi là lên rank vù vù

Những đội hình này đang được cộng đồng game thủ Đấu Trường Chân Lý đánh giá là vô cùng bá đạo ở thời điểm hiện tại.
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

6 Thiên Thần – Bí Ẩn

Chưa bao giờ Tộc Hệ Thiên Thần bị giảm sức mạnh quá nhiều ở Đấu Trường Chân Lý mùa 5, nhất là với những quân cờ vốn đã siêu mạnh như Vel’Koz hay Kayle. Thậm chí, một số cái tên khác như Lux, Syndra hay Varus hoàn toàn có thể là những cái tên gánh team cực khoẻ, kể cả là giai đoạn đầu, giữa hay cuối game. Chưa kể, Thiên Thần còn là một đội hình dàn trải sức mạnh đều ra tất cả các mức giá tiền nên game thủ không cần thiết phải quá tập trung vào việc lên level để săn những quân cờ 4 5 vàng. 

Một thế mạnh nữa chính là sát thương của Thiên Thần nếu không phải là sát thương diện rộng (Varus, Syndra, Vel’Koz, Kayle) thì cũng là sốc sát thương đơn mục tiêu khá mạnh (Aatrox, Lux). Mặt khác, Thiên Thần còn có thể kết hợp với đa dạng đội hình mà tiêu biểu là ghép với Kindred (Cung Thủ, Bí Ẩn, Vĩnh Hằng) vừa có thêm sát thương vừa tăng cường khả năng phòng thủ hay kết hợp với Nautilus, Taric vừa có thêm khống chế vừa có hồi máu.

Có thể nói, nếu tìm một đội hình công – thủ toàn diện thì chắc chắn phải cân nhắc đến Thiên Thần – Bí Ẩn đầu tiên để có được một đội hình công thủ mạnh bậc nhất hiện tại. Sau bản 11.13, hiện tại, meta 6 Thiên Thần – Bí Ẩn đang có tỷ lệ thắng lên đến 20,7% và tỷ lệ đạt top 1 là 69,3% – những con số cao bậc nhất hiện nay.

6 Thần Sứ – Tái Tạo – Tà Thần

Thần Sứ là một trong những Tộc Hệ công thủ toàn diện bậc nhất ĐTCL mùa 5 nhưng người ta sử dụng Thần Sứ lại thường nhằm mục đích là kích hệ cho Riven, Karma hay tận dụng combo Garen – Karma để “bắn” cả đội hình đối phương mà ít ai để ý, ngay từ những quân cờ 1 vàng của Thần Sứ cũng đã vô cùng mạnh như Gragas hay Kha’Zix đều có khả năng sốc sát thương, đặc biệt, nếu Kha’Zix solo với một vị tướng nào khác thì nếu hắn dùng chiêu trước, gần như quân cờ đối thủ sẽ ngay lập tức bay màu dù có sự cứng cáp đến đâu. Do đó, Thần Sứ cũng là một trong những đội hình có nhiều chủ lực bậc nhất ĐTCL.

Một điểm yếu của đội hình Thần Sứ chính là thiếu đi một lượng chống chịu đủ mạnh khi chỉ một cái tên Gragas là không đủ. Do đó, ở giai đoạn đầu đến giữa game, người chơi sẽ buộc phải sử dụng những cái tên thay thế như Nunu hay Warwick. Tuy nhiên, đội hình này sẽ dần hoàn thiện với sự xuất hiện của Karma, Ivern và cuối cùng là một meta hoàn chỉnh với sự góp mặt của Volibear, Garen. Lúc này, Thần Sứ – Tái Tạo – Tà Thần đã hoàn chỉnh với đầy đủ sát thương và khống chế diện rộng, trừ giáp, trừ kháng phép. 

Đặc biệt, Thần Sứ – Tái Tạo – Tà Thần còn cung cấp một lượng lớn khả năng hồi phục giúp các quân cờ trụ lâu nhất có thể và tung sát thương nhiều nhất có thể. Thậm chí, nếu những cái tên như Garen hay Volibear có đồ chuẩn, đây cũng sẽ là những chủ lực vô cùng chất lượng khi chỉ một chiêu là có thể “quét sạch” đối thủ ngay lập tức.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn chuyên sâu Thần Sứ – Karma, counter kèo Thiên Thần Vel’Koz

Thây Ma – Bí Ẩn – Tà Thần

Thây Ma là một trong những Tộc Hệ bị nerf mạnh nhất ở bản 11.13 và theo một số quan sát, điểm mạnh nhất của Thây Ma là khả năng càn lướt và khống chế đã không còn. Do đó, đội hình này nhanh chóng bị nhiều game thủ “cho ra rìa” và thậm chí, ngay khi trải qua giai đoạn đầu game thì chỉ còn có Ryze, Nunu và tối đa là thêm Brand để vừa đủ kích hệ thôi. Một số phận còn bi đát hơn cho Kalista chính là vị tướng này đang là một vị tướng “lỗi” theo nghĩa đen, tức là khi sử dụng Kalista, bạn phải chấp nhận một rủi ro là có thể bị “đứng hình” bất kỳ lúc nào. Theo thông tin của Riot thì rất có thể, bản chỉnh sửa sẽ chỉ đến khi bản 11.14 được cập nhật trong thời gian tới. 

Với Bí Ẩn, đội hình Thây Ma nhìn chung đã bổ sung được những khiếm khuyết về khả năng gây sát thương cũng như phòng thủ của mình. Sự kết hợp hoàn hảo giữa công và thủ bây giờ đã dần được hình thành với sự góp mặt của Kindred. Quân cờ giá 5 vàng này cũng được đánh giá là một trong những cái tên “đội hình nào cũng chơi được” của ĐTCL mùa 5.

Volibear và Ivern sẽ là 2 cái tên giúp tăng thêm khả năng chống chịu và khống chế cho đội hình Thây Ma khi chỉ cần 2 dậm nhảy của Volibear và Daisy là đã bù đắp được khả năng càn lướt vốn có của Sion. Chưa kể, Zyra còn cung cấp thêm khống chế và kích hệ Ma Pháp Sư tăng cường SMPT cho toàn đội. Hoặc nếu game thủ muốn mạnh từ sớm thì có thể thay thế bằng Viktor – một quân cờ rẻ hơn và chắc chắn là dễ nâng lên 3 sao hơn Zyra – một quân cờ vốn sẽ rất khó ra đủ để nâng lên cấp độ cần thiết mỗi khi có bất kỳ nhà nào chơi Long Tộc.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button