LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo “độc” đặt Zyra trong đội hình Long Tộc – Thây Ma đang hot

Bài Zyra – Thây Ma đang cực hot để anti meta lại những Vel’Koz, nhưng liệu bạn có biết mẹo để tận dụng hết sức mạnh của quân cờ này chưa?
Tin hot
LMHT: Ra mắt skin Pháo Hoa rực rỡ chào mừng Tết Nguyên Đán 2022

Tin hot

Top 6 thể loại game từng phổ biến nhưng đã thoái trào ở Việt Nam

Tin hot

LMHT: Riot hé lộ tướng mới, Tia Chớp Vùng Zaun – Zeri

Với việc các đội hình Sát Thủ không được trọng dụng ở meta hiện tại thì những chủ lực tuyến sau trong Đấu Trường Chân Lý đang trở nên cực kỳ mạnh. Những cái tên như Aphelios, Draven, Vel’Koz… rất ít khi bị đe dọa và có thể thoải mái xả sát thương trong meta hiện tại thì gần đây cộng đồng đã nghĩ ra đội hình Long Tộc – Thây Ma với chủ lực là Zyra có thể khắc chế những bài spam này.

Với việc luôn tung kỹ năng về phía tướng địch ở xa nhất, Zyra thường sẽ gây sát thương trực tiếp lên tuyến sau mà không bị ngăn cản bởi các unit hàng trước. Kết hợp với khả năng tanker tộc Thây Ma và hiệu ứng giảm kháng phép từ Brand, đội hình này có thể gây ra lượng sát thương khổng lồ ngay từ thời điểm giữa trận trong lúc các nhà khác đang loay hoay xoay Vel’Koz.

Thậm chí chỉ cần Zyra làm chủ lực thôi nên bạn có thể bán những tướng Long Tộc để lấy thêm kinh tế về cho mình để lên cấp và xoay tướng.

Thông thường người chơi luôn được khuyên là hãy xếp Zyra đối diện với hướng chủ lực của địch (vì cô sẽ tung chiêu vào kẻ xa nhất), và vị trí mà nhiều game thủ luôn nằm lòng là xếp vào góc ở hàng cuối để bảo đảm an toàn nhất cho Zyra.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo "độc" đặt Zyra trong đội hình Long Tộc - Thây Ma đang hot

Tuy vậy có một thực tế là nếu xếp theo “sách giáo khoa” như trên không phải là cách để tận dụng Zyra tốt nhất. Thật ra vị trí “đắc địa” nhất mà bạn có thể xếp chính là góc của hàng thứ hai từ trên xuống.

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo "độc" đặt Zyra trong đội hình Long Tộc - Thây Ma đang hot

Nghe có vẻ hơi ngược ngạo nhưng thật ra nếu ở góc cuối thì Zyra chỉ trói được tầm 2-3 tướng ở hàng đầu và 1 chủ lực của địch ở góc mà thôi. Trong khi đó với vị trí ô thứ hai thì Zyra sẽ trói chúng cả 3 tướng ở hàng cuối của địch (nếu chúng ở sát nhau) đồng thời trúng cả hàng tank của đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Long Tộc – Thây Ma với Zyra carry trong phiên bản 11.12

Đấu Trường Chân Lý: Mẹo "độc" đặt Zyra trong đội hình Long Tộc - Thây Ma đang hot

Zyra có thể dùng chiêu trúng cả 3 vị trí 1,2,3 – tương tự cho phía ngược lại
Bên cạnh đó xếp theo kiểu này cũng sẽ giúp người chơi né chiêu của Vel’Koz (và trong một số trường hợp kéo của Thresh).

Tuy vậy đặt Zyra lên theo mẹo này có rủi ro là trưng mặt của chủ lực của bạn ra cho đối phương đấm, nên xếp 1 tướng tank (tốt nhất là có đồ) ở trên để có thể cầm cự càng lâu càng tốt. Bên cạnh đó các nhà phép như Karma, Vel’Koz thì xếp kiểu này được, nhưng gặp các nhà AD như Aphelios hay Draven thì rất dễ toang nhanh. Nên hãy tùy tình huống và quan sát liên tục đối phương để chuyển cờ khi cần thiết.

Theo Dương Thế Duyệt/Đấu trường chân lý – TG và những người bạn

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button