LIên Minh Huyền Thoại ( ĐTCL )

Đấu Trường Chân Lý: Công thức ‘biến hóa’ đội hình hiệu quả nhất khi bị ‘ks’ tướng tủ

Khi cảm thấy “nhân phẩm” của mình không đủ để xây dựng một đội hình như ý, thì việc xoay chuyển sang đội hình khác là điều mà game thủ Đấu Trường Chân Lý nên cân nhắc.

 • Quyến rũ, tài năng là thế, nhưng nữ thần LMHT Thổ Nhĩ Kỳ cũng phải ‘gục ngã’ trước diện mạo tổng tài của Faker
 • Summoner’s Rift dính bug biến cả bản đồ thành bàn cờ caro khổng lồ, nhưng game thủ thì lại… vô cùng hào hứng
 • Uzi giải nghệ, chia tay Royal Never Give Up về làm trợ lý HLV của Invictus Gaming?
 • Một trong những vấn đề “đau đầu” nhất khi chơi Đấu Trường Chân Lý chính là việc bị ai đó chơi đội hình y hệt bạn, mà nếu không có ai chịu thay đổi đội hình thì cái kết thường là cả 2 sẽ “ôm nhau mà chết từ từ”. Để có thể sử dụng những đội hình mạnh nhất meta mà không lo lắng trùng bài với người chơi khác, các bạn nên tham khảo một số đội hình sau đây:

  Đội hình Kayle Thời Không và Xerath 6 Thời Không

  Khó có thể tin được vì dù cho Riot Games giảm sức mạnh Thời Không khá nặng nhưng đội hình này vẫn được ưa chuộng hàng đầu meta. Đầu tiên chúng ta sẽ nói về sức mạnh của đội hình Kayle Thời Không, Kayle sẽ là carry chính trong đội hình với khả chém lan sát thương phép cực mạnh, dựa vào kích hoạt Thời Không, Kiếm Khách và Thánh Nữ thì Kayle có thể 1 mình đánh bại rất nhiều đội hình. Bên cạnh đó, Miss Fortune sẽ là carry thứ 2 với Bão Đạn có sát thương phép diện rộng hơn cả Kayle, kéo máu toàn bộ team địch trong 2,25 giây.

  Còn khi chơi team Kayle Thời Không mà bị “ks” sạch Kayle cùng với Miss Fortune, các bạn có thể dễ dàng xoay qua Xerath 6 Thời Không:Đấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 2.

  Điểm tương đồng giữa 2 đội hình này chính là đều có tướng Thời Không, đều có Kassadin (và kích hoạt Vũ Trụ), đều có những trang bị cho carry rất giống nhau (Áo Choàng Giải Thuật và Cuồng Đao Guinsoo). Tuy nhiên, điểm khác biệt chính là tướng carry Xerath giúp bạn không cần tranh giành Kayle hay Miss Fortune với những nhà còn lại nữa.

  Còn về sức mạnh của đội hình này, Xerath sẽ là nguồn sát thương chính, những tướng Thời Không ngoại trừ Twisted Fate đều có khả năng câu giờ cho Xerath từ Shen cho tới Ezreal hay Blitzcrank. Còn về bộ đôi Vũ Trụ, Kassadin sẽ chặn một chút sát thương và kéo máu đối thủ giúp toàn bộ đội hình, Lulu sẽ hex bất cứ ai tiến gần đến bản thân cũng như Xerath. Sau cùng là Thresh – vị tướng “chuyển hóa vàng thành sức mạnh” sẽ kéo thêm một số tướng tạo hiệu ứng như Cho’Gath, Blitzcrank, Ngộ Không xuống.

  Đội hình Siêu Công Nghệ, Đấu Sĩ Pháo Thủ và Đấu Sĩ Hư KhôngĐấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 3.

  Có thể nói combo Lucian Bùa Đỏ + Ezreal hoặc Graves vốn đã rất quen thuộc, vậy nên đội hình Đấu Sĩ Pháo Thủ này có rất nhiều người lựa chọn để giữ máu hoặc xây dựng thẳng lên team 6 Siêu Công Nghệ. Carry chính trong team này theo thời gian sẽ là Lucian, Irelia và Ekko. Còn nếu có nhiều nhà lựa chọn team này, các bạn có thể chuyển ngay sang team Đấu Sĩ Pháo Thủ sau đây:Đấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 4.

  Điểm chung giữa 2 team này là đều có Lucian + 1 Pháo Thủ và Vi. Về trang bị, Jinx sẽ cần ít nhất 1 Giáp Thiên Thần tương tự Irelia, Miss Fortune và Cho’Gath có thể sử dụng đồ của Ekko. Còn nếu thấy team này vẫn có người sử dụng, các bạn có thể tiếp tục xoay sang đội hình thứ 3 là Đấu Sĩ Hư Không mà không cần lo lắng:Đấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 5.

  Đây là đội hình có thể tận dụng toàn bộ dàn chắn Đấu Sĩ ở team Pháo Thủ kia, tuy nhiên bạn sẽ cần một số trang bị phép cho Vel’Koz. Trong đội hình này, dàn tướng Hư Không sẽ là những carry chính bằng sát thương chuẩn, nên ưu tiên nâng 3 sao dàn tướng này. Một số trang bị khác có thể dồn nốt cho Kha’Zix nếu lên được 3 sao từ sớm.

  Đội hình Xạ Thủ Tiên Phong và Không Tặc Vũ TrụĐấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 6.

  Đầu tiên là đội hinh Không Tặc Vũ Trụ rất hot trong thời gian gần đây, đội hình này nhắm mạnh vào lượng sát thương diện rộng từ rất nhiều tướng như Ngộ Không, Jayce, Kassadin, Ashe và Rakan. Những tướng đó sẽ tấn công cho kẻ địch còn xấp xỉ nửa máu, để rồi Darius sẽ kết liễu chúng với những cú bổ liên hoàn x2 sát thương của mình, còn có thêm 50% cơ hội bỏ túi 1 vàng với mỗi điểm hạ gục. Ngoài ra, với kích hoạt 4 Vũ Trụ thì carry chính là Darius có thể hồi full máu với mỗi lần bổ, giúp Darius vừa chống chịu vừa gây sát thương được – điều mà hiếm có carry nào đảm nhận được.

  Còn nếu thấy đã có nhà trùng bài với bạn, bạn có thể xoay thẳng qua team Tiên Phong Xạ Thủ rất đơn giản:Đấu Trường Chân Lý: Công thức biến hóa đội hình hiệu quả nhất khi bị ks tướng tủ - Ảnh 7.

  Điểm tương đồng trong 2 đội hình này chính là dàn tướng Tiên Phong cộng với bộ đôi Xạ Thủ. Trong đó, Jhin sẽ đảm nhận vai trò gây sát thương chủ lực, bộ 3 Ngộ Không Ashe và Kassadin sẽ tạo hiệu ứng là chính. Sau cùng là Thresh, ngoài kích hoạt Ma Tặc và Thời Không, tướng này cũng có thể kéo thêm các cứu binh xuống cho Jhin xả sát thương.


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button