eSports

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á

Mặc dù đã có những pha xử lí cực kì xuất sắc nhưng đại diện đến từ Thái Lan vẫn “ăn hành” ngập mặt khi đối thủ của họ quá kinh khủng.

Trong khuôn khổ giải đấu Tốc Chiến khu vực Đông Nam Á được khởi tranh hôm nay, 21 đội tuyển sẽ lựa chọn ra 9 cái tên xuất sắc nhất để tranh tài và giành về giải thưởng 200 nghìn USD cho đội. Và cuộc đối đầu tâm điểm ngày hôm nay là cuộc đụng độ giữa hai khu vực cực kì mạnh về tựa game này là Invate Esports (Thái Lan) và Fennel Adversity (Philipine), và đây là nguồn cơn ác mộng của các anh chàng Thái Lan.

 

Ván 1

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 1

Bước vào trận với một con bài Ziggs hơi thiếu sát thương tay, Fennel tập trun vào con bài này của đối thủ và có những bước di chuyển cực kì hợp lí để đè ép đối phương, từ đó khiến cho sức mạnh của Ziggs bị giảm đi cực kì tệ. Không những thế, các đường còn lại cũng có sự đè ép nhất định đối phương. Kết quả là trong các tình huống giao tranh tổng thì Ziggs của Invate không thể gây ra được quá nhiều sát thương khi so với Corki bên phía bên kia chiến tuyến. Tận dụng khả năng giao tranh thắng, Fennel kết thúc ván thi đấu đầu tiên và vươn lên dẫn trước 1 – 0.

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 2

Ván 2

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 3

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 2

Con bài Brand vừa mới được ra mắt đã được các thành viên Invate Esports mang ra ở đấu trường khu vực. Và với con bài này cùng như khả năng combat cực kì tốt của bộ đôi Xayah và Rakan đã khiến họ có được khoảng cách với đối thủ về mặt thế trận, từ đó lăn quả cầu tuyết một cách xuất sắc. Giao tranh thắng, có tài nguyên và có bùa lợi, Invate dễ dàng lật ngược được thế cờ và đưa trận đấu trở thành loạt BO3 chứ không phải là BO5.

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 4

 

Ván 3

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 5

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 3

Một trận đấu mà combo Rakan + Oriana trở nên tâm điểm trong toàn bộ ván đấu khi có những tình huống chiêu cuối trúng 3 – 4 thành viên bên phía đối phương. Bên cạnh đó, có lẽ vì quá hăng máu sau trận vừa rồi nên Invate đã mắc cực kì nhiều sai lầm trong ván đấu này. Những tình huống hớ hênh của họ đã bị trừng phạt một cách thích đáng khi Power với con bài Fiora quá mạnh. Bị hạ 3 đường và nhà chính không khác gì sân bay, Invate phải co cụm phòng thủ và hi vọng vào con rồng ngàn tuổi để lật ngược thế cờ. Nhưng cả team Fennel chỉ đơn giản là câu kéo thời gian để Fiora đẩy thẳng vào nhà chính đối phương khi không còn gì che chắn và nhẹ nhàng kết thúc ván đấu. Fennel chỉ cần thắng 1 trận nữa là sẽ chiến thắng trong cặp đấu này.

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 6

 

Ván 4

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 7

Đội hình cấm chọn của hai đội trong ván 4

Brand diff là như thế nào thì có lẽ Invate trong trận đấu này là những người hiểu rõ nó nhất, liên tục là những tình huống tỏa sáng của người chơi đường giữa Fennel với những pha combo cực kì chất lượng và làm tan vỡ hoàn toàn đội hình của đối phương. Bộ đôi Xayah và Rakan mặc dù sai lầm ở giai đoạn đầu trận nhưng không sao, đồng đội của họ đã sửa sai cho họ một cách không thể nào tuyệt vời hơn bằng những tình huống giao tranh cực kì thuyết phục. Thua trận 3 – 1, cửa đi tiếp của các đại diện Thái Lan vẫn còn nhưng họ phải cực kì cố gắng trong loạt đấu ngày mai.

Đại diện Thái Lan gục ngã trong ngày đầu giải đấu Tốc Chiến Đông Nam Á 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button