Game Online

Cựu bình luận viên LMHT của Riot Games bị tố quấy rối nhân viên nữ

Criss Fowler, một cựu nhân viên của Riot Games đã lên tiếng tố cáo về hành vi tấn công tình dục của một cựu BLV LMHT khu vực châu Âu. Cụ thể Criss đã chia sẻ về chuỗi sự việc diễn ra liên tiếp trong thời gian dài kể từ ngày 6/4/2014, thời điểm cô vừa gia nhập Riot Games.

[​IMG]

Cô chia sẻ hiện tại vẫn chưa đủ can đảm để nói ra kẻ đã quấy rối mình, nhưng với những dữ liệu được hé lộ như việc từng là BLV Liên Minh Huyền Thoại khu vực châu Âu và hiện tại vẫn đang giữ những chức vụ cấp cao trong giới Esports thì cộng đồng đã ngay lập tức tìm ra được kẻ tình nghi là caster Joe Miller, người tứng giữ cương vị BLV LMHT trong giai đoạn 2013-2014 và hiện đang là giám đốc phát triển tài năng của tổ chức Esports ESL.

[​IMG]

Theo chia sẻ của Criss, cô từng vào Riot Games làm việc cùng bạn trai, và trong những buổi tiệc đầu tiên, cựu BLV nói trên đã tiếp cận và có động thái sàm sỡ như đưa tay vào dưới váy của cô cũng như đụng chạm cơ thể. Sau đó BLV này tiếp tục làm điều đó trên mạng xã hội, đưa ra những lời gạ gẫm về những điều nhạy cảm, đổi lại hắn sẽ giúp cô thăng tiến trong lĩnh vực liên quan đến Esports.

Criss sau đấy đã tìm hiểu và phát hiện ra rằng không chỉ có cô mà rất nhiều nhân viên nữ khác của Riot cũng bị quấy rối theo cách tương tự.

Cựu BLV này thậm chí còn không giấu diếm những ý đồ biến thái khi đề nghị Criss tham gia vào những cuộc thác loạn của hắn ta. Criss cũng cho biết thêm, cô đã phản ứng dữ dội và thậm chí kêu gọi những nạn nhân khác tố cáo hắn. Điều này khiến cho kẻ quấy rối phải từ bỏ ý định.

Tuy sự việc xảy ra từ năm 2014 nhưng lý do mà mãi đến tận bây giờ Criss mới đứng ra tố cáo kẻ quấy rối mình là bởi sự phát triển của phong trào bảo vệ phái nữ và chống lại những hành vi quấy rối tình dục trong làng Esports hiện đang được hưởng ứng vô cùng rầm rộ.​

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button