Game Mobile

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ

Với chất lượng tầm trung cộng với cách vận hành thiếu chuyên nghiệp của NPH Funtap, Thần Kiếm Mobile đang dần mất điểm trong mắt cộng đồng game thủ Việt.

Thần Kiếm Mobile là tựa game nhập vai tiên hiệp mới nhất đến từ NPH Funtap. Sử dụng chiến dịch quảng bá hoành tráng, trò chơi quyến rũ người chơi bằng những hình ảnh ingame vừa nhẹ vừa đẹp kèm theo đó là những lời hứa hẹn rằng đây sẽ là sân chơi đích thực cho dân cày!

Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tuần ra mắt sản phẩm đã khiến các game thủ phải vỡ mộng vì chất lượng hoàn toàn trái ngược với quảng cáo, cộng với việc ra mắt máy chủ mới ồ ạt đã khiến nhiều người chơi phải lắc đầu ngán ngẩm.

Cụ thể mở game vào 10h sáng ngày 8/9/2021, đến hiện tại là ngày 17/9/2021, trò chơi đã có tổng cộng 109 server. Như vậy, trung bình mỗi ngày game đều đặn mở đến tận 12 máy chủ?!

Trung bình 1 ngày game Thần Kiếm Mobile mở đến 12 máy chủ mới.

Việc máy chủ mới liên tục xuất hiện với “tốc độ ánh sáng” như vậy khiến không ít người chơi bị sốc vì quá khó tin. 109 server cũng là một con số kỷ lục mà ngay cả một siêu phẩm hoặc một hot game đình đám có thương hiệu hay tên tuổi ở thị trường game Việt cũng khó lòng chạm đến, chứ đừng nói đến việc 1 sản phẩm có chất lượng ngang tầm webgame nhập vai như Thần Kiếm Mobile.

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 1

Nhiều game thủ phải đăng đàn xin NPH Funtap dừng ngay việc ra mắt máy chủ mới 1 cách vô tội vạ như hiện nay.

Có thể thấy lý do cho việc ra mắt máy chủ ồ ạt này không phải là vì số lượng người chơi quá đông mà do NPH Funtap đang muốn “vắt sữa” game thủ một cách nhanh nhất. Việc chăm chăm vào mở máy chủ mới cũng đồng nghĩa với việc Thần Kiếm Mobile đang mặc kệ chất lượng người chơi lẫn cộng đồng trong từng server, khu cụm.

Trước đây, cũng có rất nhiều tựa game đã áp dụng công thức vận hành kiểu “vắt chanh bỏ vỏ” này, mà đa phần là dạng webgame và game mobile kiểu “mì ăn liền”. Lúc này người chơi sẽ bị kẹt trong vòng tuần hoàn mà NPH tạo ra, cứ mở máy chủ dồn dập sau đó liên thông, gộp lại rồi tiếp tục mở máy chủ mới tiếp.

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 2

Mới được 1 tuần mà người chơi Thần Kiếm Mobile đã cảm thấy “cô đơn” và xin sớm gộp server.

Cách làm này giúp NPH tận thu cũng như giúp thu về lượng người tiêu phí mới mỗi ngày. Tuy nhiên, hệ lụy của nó là đốt cháy giai đoạn tuổi thọ của game và khiến sản phẩm nhanh chóng lụi tàn chỉ trong ít tuần hay ít tháng ra mắt.

Bên cạnh nỗi lo “sập game” thì chất lượng của Thần Kiếm Mobile cũng là khiến nhiều người chơi dần quay lưng. Trong khi đa số các tựa game nhập vai di động hiện tại đang cố đổi mới để thoát ra khỏi khuôn khổ “ăn xổi” thì sản phẩm của NPH Funtap lại sở hữu lối chơi một màu, rập khuôn và thiếu sáng tạo.

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 3


Lối chơi phụ thuộc hoàn toàn vào auto.

Thật vậy, lối chơi trọng tâm của game này hoàn toàn phụ thuộc vào hệ thống auto trong mọi vấn đề từ tự động làm nhiệm vụ, tự động di chuyển, tự động chiến đấu… hay tóm lại là tự động chơi từ A đến Z.

Game không hề đề cao kỹ năng PK tay hay sự tương tác từ phía người chơi mà chỉ cần bạn treo máy, ngồi xem nhân vật đánh đấm, thăng cấp, cường hóa sức mạnh bản thân và…Nạp tiền là xong!

Với lối chơi “công nghiệp” như vậy thì trò chơi hiển nhiên trở thành sân chơi của các game thủ lắm tiền nhiều của vào “chăn gà”. Trong tựa game này, mọi vấn đề thắng thua, tranh bãi săn boss hay PK lôi đài, đi Chiến trường đều phụ thuộc hầu hết vào điểm lực chiến và bậc VIP của nhân vật.

Với gameplay “mạnh vì gạo, bạo vì tiền” cộng thêm tần suất mở máy chủ mới dày đặc như trên thì việc 1 server có người nạp nhiều lên nắm trùm là hết sức bình thường!

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 4

Đồ họa màu mè, gameplay đúng chuẩn thời webgame nhập vai đã từng xuất hiện tại thị trường game Việt cách đây 5~6 năm về trước.

Thậm chí chỉ sau vài ngày chơi là các game thủ đã có thể phát hiện ra vô số vấn đề tồn đọng trong game này. Hàng loạt phản ánh về việc NPH Funtap “treo đầu dê bán thịt chó”, quảng cáo không đúng sự thật bắt đầu xuất hiện.

Thậm chí nhiều game thủ còn kéo nhau vote 1 sao cho Thần Kiếm Mobile ở kho ứng dụng để phản đối cách thức vận hành, chăm sóc và quảng bá game của đơn vị chủ quản.

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 5

Có thể nói Thần Kiếm Mobile đã có một nước đi quá sai khi cố gắng che mắt game thủ bằng những từ ngữ được thổ phồng và những bài quảng cáo đầy hoa mỹ. Bản thân gu chơi game của game thủ Việt thời gian qua cũng đã được cải thiện đáng kể, dần nói không với các sản phẩm kém mà đòi hỏi các tựa game chất lượng, đầu tư đường dài hơn.

Cộng đồng người chơi Thần Kiếm Mobile hoảng hốt trước kỷ lục 9 ngày mở đến hơn 100 máy chủ 6

vuakiemhiep còn nhớ, cách đây chỉ khoảng 1 ~ 2 năm đổ lại, nhắc đến Funtap là người ta liên tưởng ngay đến những game mobile chất lượng cả về nội dung lẫn quy cách vận hành lấy cộng đồng làm gốc rễ phát triển sản phẩm.

Ở thể loại game thẻ tướng thì có Tam Quốc GO, ở phân khúc MMORPG thì có bộ “Thánh kiếm” gồm Kiếm Ma 3D, Nhất Kiếm Giang Hồ, Tình Kiếm 3D,…còn ở thể loại game SLG chiến thuật thì không thể không nhắc đến Tam Quốc Vương Giả.

Nhưng từ giai đoạn cuối 2020 cho đến 2021, có vẻ như đơn vị này đã thay đổi chóng mặt mô hình vận hành và cách tiếp cận người chơi hơn. Từ đó khiến mỗi khi nhắc đến chữ NPH Funtap, game của Funtap thì cộng đồng lại cảm thán lắc đầu ngao ngán.

Phải chăng đã đến lúc NPH Funtap cần bình tâm xem xét để đi tìm lại hình ảnh của chính mình, từ cách thức chọn game cho đến quy trình phát hành, chăm sóc game thủ?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button