eSports

Chung Kết Thế Giới 2021 lập kỷ lục với 73,8 triệu lượt người xem

Chung Kết Thế Giới 2021 tiếp tục khẳng định vị thế giải đấu Esports số 1 thế giới.

Ngày 21 tháng 11 năm 2011, Nhà phát hành Riot Games đã tổ chức một sự kiện truyền thông nhằm thảo luận về giải đấu Chung Kết Thế Giới 2021, cũng như đưa ra thông báo về kế hoạch tổ chức vào năm 2022. Đại diện của Riot xác nhận rằng lượng người xem giải đấu của tựa game này trong năm nay là 73,8 triệu, cao hơn 60% so với các giải đấu ở năm trước (2020).

Chung Kết Thế Giới 2021

Thông tin này được công bố bởi Chủ tịch thể thao của Riot Games, John Needham, người giám sát các giải đấu của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại và VALORANT trên toàn thế giới.

Needham cũng đề cập rằng số lượng khán giả theo dõi tính theo phút trung bình của kỳ Chung Kết Thế Giới 201 vừa qua cao hơn năm ngoái là 33%, đạt 30,6 triệu người xem.

Thông tin này theo sau xác nhận chính thức của Riot Games về các địa điểm cho Chung Kết Thế Giới 2022, sẽ được tổ chức tại Bắc Mỹ theo kế hoạch với các thành phố như: Thành phố Mexico sẽ đăng cai vòng bảng, New York tứ kết, Toront bán kết và San Francisco, California sẽ đăng cai tổ chức trận chung kết của sự kiện này.

Đây sẽ là lần tiên phong, giải đấu CKTG được tổ chức tại thành phố Mexico và cũng là lần tiên phong San Francisco đăng cai trận chung kết kể từ vòng bảng của giải đấu này ở năm 2016.

Chung Kết Thế Giới 2021 ban đầu được cho là sẽ tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc, nhưng sau khi tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và lo ngại về việc huỷ bỏ các chuyến bay, những khó khăn của các tuyển thủ khi nhập cảnh vào Trung Quốc.

Dù vậy, vì những rắc rối liên quan đến hộ chiếu, quốc tịch và tình hình dịch bệnh của thế giới. Riot Games đã kết thúc vấn đề này bằng cách tổ chức CKTG 2021 tại Reykjavik, Iceland, cùng một địa điểm đã tổ chức giải đấu Giao hữu Quốc tế Giữa mùa (Mid-Season Invitational) vào phút cuối.

Giải đấu Chung Kết Thế Giới 2022 cũng đánh dấu sự kiện tiên phong được tổ chức tại Canada kể từ năm 2016. Toronto là thành phố sẽ đăng cai trận bán kết của CKTG 2022, và nơi này cũng đã từng tổ chức loại trận bán kết, chung kết và trận tranh hạng ba của Vòng loại trực tiếp LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2016.

Trong đó đội tuyển Team Solomid đã đánh bại Cloud9 với tỉ số chung cuộc 3-1 để giành chức vô địch quốc nội thứ ba sau bốn lượt thi đấu.

Theo bạn, CKTG 2022 có được thi đấu với hình thức có khán giả và lượng người xem sẽ cao hơn năm nay hay không? Hãy để lại phần bình luận bên dưới để cho chúng mình biết nhé.

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng phẫn nộ vì Caitlyn Rework càng chỉnh càng lỗi

 

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button