Truyện FULL

Chủ trang đăng tải manga lậu hứng chịu “3 năm bóc lịch” và đóng phạt gần 15 tỷ vì tội vi phạm bản quyền

Mới đây thì tòa án quận Fukuoka đã đưa ra phán quyết có tội đối với Romi Hoshino, còn gọi là Zakay Romi, quản trị viên của trang web vi phạm bản quyền manga Mangamura, với tội danh vi phạm bản quyền và che giấu các khoản tiền phạm tội. Hoshino sinh năm 1993, 29 tuổi, bị kết án 3 năm tù giam, nộp phạt 10 triệu yên (khoảng 2,10 tỷ VNĐ) và phạt bổ sung 62 triệu yên (khoảng 13 tỷ VNĐ) vì tội đăng tải nội dung vi phạm bản quyền. Khoản phạt thứ hai dựa trên doanh thu 62 triệu yên mà Hoshino kiếm được từ trang web Mangamura và gửi vào tài khoản ngân hàng nước ngoài để tiêu pha trong suốt thời gian qua.

Một đại diện từ nhà xuất bản Shueisha đã tổ chức một cuộc họp báo sau phán quyết của tòa án. Phía nhà sản xuất đã khen ngợi bản án nghiêm khắc của tòa án và hy vọng nó sẽ có tác dụng răn đe với những trang web manga lậu khác đang khiến cho công sức của họ đổ sông đổ bể. Người đại diện của nhà xuất bản Shueisha nói thêm rằng “nếu những tác phẩm mà những người đã cống hiến hết mình để tạo ra được cho đi miễn phí, điều đó làm hỏng nền tảng cho việc tạo ra những tác phẩm thú vị. Sẽ chẳng có ai mặn mà gì với công việc của một tác giả manga nữa”.

Chủ trang đăng tải manga lậu hứng chịu 3 năm bóc lịch và đóng phạt gần 15 tỷ vì tội vi phạm bản quyền - Ảnh 2.

Nói qua một chút về trang lậu manga có tên là Mangamura. Nó được thành lập vào năm 2016. Vào tháng 5 năm 2018, các nhà chức trách Nhật Bản tiết lộ rằng họ đang tích cực điều tra Mangamura sau khi Kodansha và các nhà xuất bản khác nộp đơn khiếu nại hình sự với sở cảnh sát từ mùa hè năm 2017 về việc Mangamura đang có những dấu hiệu của việc vi phạm bản quyền.

Chính phủ Nhật Bản đã chính thức yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Nhật Bản chặn quyền truy cập vào ba trang web truyện tranh lậu bao gồm Mangamura vào tháng 4 năm 2018. Mangamura sau đó không thể truy cập được vào ngày 17 tháng 4 năm 2018. Tuy nhiên, tờ Asahi Shimbun cùng ngày đưa tin rằng trang web này đã không ngừng hoạt động và bằng cách nào đó vẫn tiếp tục đăng tải những chap mới của các bộ truyện từ ngày đó cho đến tận bây giờ.

Chủ trang đăng tải manga lậu hứng chịu 3 năm bóc lịch và đóng phạt gần 15 tỷ vì tội vi phạm bản quyền - Ảnh 3.

Về chủ nhân của Mangamura là Hoshino, anh ta cư trú tại Philippines vào năm 2019 sau đó bị dẫn độ về Nhật Bản vào tháng 9 cùng năm. Cảnh sát cũng đã bắt giữ một cá nhân khác bị cáo buộc có liên quan đến Mangamura tên là Wataru Adachi vào tháng 8 năm 2019. Mãi đến năm nay 2021, thì Hoshino mới nhận mức án chịu “3 năm bóc lịch” và đóng phạt gần 14 tỷ vì tội vi phạm bản quyền. Hy vọng rằng đây sẽ là hồi chuông cảnh tỉnh để tình trạng đăng tải manga lậu sẽ bị ngăn chặn và kiểm soát trong thời gian tới. Các bạn nghĩ sao về điều này, hãy để lại ý kiến của mình nhé!

Top 5 manga chuyển sinh cực hay vào ngày hè dành cho các bạn FA, cái tên nào khiến bạn thích thú nhất?

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button