Game

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ

Chu Du vốn là vị quân sư tài ba thời Tam Quốc và trong Hồng Đồ Chi Hạ đây cũng là nhân tố quan trọng mở ra chiến thuật sinh sôi độc đáo.

Hồng Đồ Chi Hạ hay còn được biết đến với cái tên quen thuộc Epic War: Throne là một trong những tựa game chiến thuật đỉnh cao lấy bối cảnh Tam Quốc hay nhất hiện nay. Nhắc đến Tam Quốc thì không thể thiếu những chiến lược gia lừng danh như Gia Cát Lượng, Bàng Thống, Quách Gia… Nhưng ấn tượng nhất trên đất Đông Ngô chính là Chu Du, và với góc nhìn chiến thuật của game Chu Du chính là nhân tố quan trọng để vận hành chiến lược “sinh sôi” độc đáo.

Lại nói về Chu Du thì theo tác giả đây chính là kẻ về nhì vỹ đại nhất Tam Quốc nhất với câu nói: “Trời đã sinh Du, sao còn sinh Lượng” nổi tiếng. Tuy nhiên nếu xét về tổng thể thì Chu Du không hề thua kém so với bất kỳ quân sư nổi tiếng nào trong lịch sử Tam Quốc, điển tích về nhì của ông chẳng qua chỉ là cái cớ và làm tiền đề cho thế hệ sau của Đông Ngô tiếp tục sinh sôi. Và với đội hình kích duyên Đông Ngô đô đốc, Chu Du lại tiếp tục gánh vác trọng trách nặng nề để hậu bối tỏa sáng.

  1. Nguyên lý đội hình:

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 1

Đội hình Đô Đốc hoạt động theo công thức Phong-Hỏa, qua đó Chu Du sẽ hoạt động như một cánh quạt gió gắn ấn phong cho mục tiêu và phần còn lại sẽ bùng nổ mạnh mẽ dưới hỏa lực siêu mạnh của Lục Tốn. Trong Epic War, đội hình Đông Ngô Đô Đốc có 2 biến thể được sử dụng nhiều nhất là Du – Tốn – Mông và Du – Tốn – Túc:

  • Du-Tốn-Mông: Đây là team thường được sử dụng nhiều nhất trong season 3-4 với khả năng chây lỳ với khả năng năng giảm 50% sát thương võ lực (str damage) trong 20s đầu và buff đến 70% sát thương active damage sau 20 giây từ kỹ năng Tránh Khỏi Xung Đột (Retreating) của Lữ Mông.
  • Du- Tốn-Túc: Trái ngược lại việc phải kết liễu kẻ địch sau giây thứ 20 thì Du Tốn Túc là đội hình dành cho những game thủ thích đánh bạc với thiên mệnh khi có thể dễ dàng kết liễu hoàn toàn kẻ địch từ giây thứ 10 với khả năng buff 45% sát thương trí lực từ kỹ năng Vương Tá Chi Tài của Lỗ Túc.
  • Ngoài 2 biến thể thường thấy và nếu nhân phẩm chưa cho phép thì cũng không ít game thủ xoay sở với các biến thể khác như Du- Túc-Mông, hoặc Tốn-Túc- Mông với Lỗ Túc thay thế vai trò của Chu Du trong chiến thuật sinh sôi.

2. Kỹ năng tướng và đội hình

Như đã nói ở trên đội hình Đông Ngô Đô Đốc hoạt động theo nguyên lý sinh sôi. Do đó game thủ cần để Chu Du ở vị trí main để lấy kỹ năng command Nhã Chính Chi Phong. Tại sao lại không phải Lục Tốn main? bởi lẽ khi Chu Du main và sử dụng Nhã Chính Chi Phong, bạn có thể dễ dàng gom và gắn ấn “phong cương” lên kẻ địch trước và làm tiền đề cho Lục Tốn nổ damage Hỏa phía sau. Đặc biệt cùng với việc Chu Du main thì kỹ năng của Du cũng sẽ xuất trước, do đó game thủ nên ưu tiên những kỹ năng có thể gắn ấn phong, hỏa cho Chu Du như Phong Quỷ (Ever Changing), Bách Xuất (Being Strategic)

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 2

Về phần Lục Tốn, sau khi gắn ấn Phong thì đây sẽ là giai đoạn “sinh sôi” và bùng nổ với kỹ năng Hỏa Thiêu Liên Thành. Đọc sơ qua thì Lục Tốn có thể gây tối đa 165% sát thương thuộc tính Hỏa cho 2 mục tiêu ngẫu nhiên, tuy nhiên nếu 2 anh chàng may mắn này mà có sẵn ấn Phong và Hỏa trên đầu từ trước thì đây lại là một câu chuyện khác. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất của Lục Tốn chính là tỷ lệ ra chiêu khá thấp (40%) do đó nếu bạn muốn chắc chắn thì hãy mang theo skill A Ngụy Mệnh Gia Thân để đẩy tỷ lệ ra skill lên 60% trong 30s đầu

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 3

Lữ Mông và Lỗ Túc sẽ là 2 trường phái hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên cả 2 ông đều sẽ được xếp hàng đầu để che cho 2 chủ lực Du Tốn. Do đó bạn cần chú ý gắn thêm những kỹ năng buff hỗ trợ sinh tồn tốt như Phá Lỗ (Bru Buster), Vững Trãi (Solid is Rock)

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 4

Bảng skill chuẩn:

Chu Du (Main): Phong Quỷ, Bách Xuất
Lục Tốn: Dĩ Hỏa (hoặc Thông Trí lấy stun), Ngụy Mệnh Gia Thân
Lữ Mông: Phá Lỗ, Vững Trãi
Lỗ Túc: như Lữ Mông hoặc nếu muốn chơi đánh bạc thì gắn thêm Thần Trí Khải Minh buff thêm 20% sát thương trí lực

3. Ưu nhược điểm của team Đô Đốc Đông Ngô:

Ở những mùa đầu tiên thì team đô đốc là một trong những đội hình mà bạn phải thốt lên “đm ảo thật đấy” khi 3 thằng thư sinh có thể thổi bay mấy ông tướng cơ bắp trong vòng 10-30s. Tuy nhiên đây lại không phải đội hình phù hợp để game thủ khởi động thời gian đầu với nhược điểm là tốn quá nhiều token (Lục Tốn 9 token và Chu Du 8 token).

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 5

Tuân Úc là khắc chế cứng của đội hình Đông Ngô Đô Đốc

Qua đó để chơi được team này bạn ít nhất phải nâng được nhà 8 và nâng cấp 1 lần vào Hổ Phù. Ngoài ra team đô đốc còn yêu cầu khá nhiều Quân Sự (Tech) để có đủ cứng cáp khi farm mỏ.

4. Các kèo đấu tham khảo

Đông Ngô đô đốc là team bùng nổ bằng sát thương trí lực. Khác với kháng Võ Lực dựa vào Phòng Thủ thì bạn muốn kháng Trí Lực bạn phải có Trí Lực cao. Do đó đây là tiền đề để bạn thổi bay những ông tướng “hữu dũng vô mưu” như Trương Phi, Lữ Bố. Một chi tiết nhỏ cần lưu ý là đội hình này sẽ càng đạt đỉnh nếu bạn xuất chinh trong thời tiết gió và sát thương sẽ được tăng thêm 20%.

Chu Du và áo nghĩa của chiến thuật sinh sôi trong Hồng Đồ Chi Hạ 6

Với khả năng buff 45% sát thương trí lực, Lỗ Túc là cơn ác mộng trong 20s đầu

Đặc biệt từ mùa 2 với sự xuất hiện của team kỵ quần gồm Mã Đằng, Lữ Bố, Viên Thiệu. Đô đốc Đông Ngô lại càng có đất diễn và team Du, Tốn, Túc có thể thổi bay hoàn toàn 3 con ngựa chỉ trong 10s nếu trigger đẹp.

Khắc tinh lớn nhất của team đô đốc chính là Quách Gia và dàn quân sư chơi độc nổi tiếng của Ngụy. Bởi lẽ team đô đốc là một chuỗi liên chiêu giữa phong và hỏa và nếu một trong 2 bị câm lặng thì chuỗi liên hoàn này sẽ bị phá vỡ một cách dễ dàng. Ngoài ra 8 môn (skill redeem của Tào Nhân) cũng là thứ khiến bao đô đốc khóc ròng khi ông thần Chu Du, Lục Tốn bất ngờ lao lên trước dàn combo cơ bắp của đối thủ.

Game thủ có thể tải game và trải nghiệm Hồng Đồ Chi Hạ tại đây:

Trang chủ: https://hongdochiha.hhgame.vn/

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button