Tin Tức

[Cây Bút Vàng 2021] Damper – Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có

Bài viết của độc giả gửi về cho cuộc thi Cây Bút Vàng 2021, ban biên tập chỉ tinh chỉnh lại về khâu trình bày cho phù hợp.

Xuất hiện vào ngày 28/9 năm 2020, Genshin Impact tới nay đã phát triển nhanh chóng trở thành một tựa game nhập vai trực tuyến đình đám với rất nhiều người hâm mộ. Đương nhiên là đối với những game thủ Việt Nam thì chúng ta cũng không thể nào bỏ qua tựa game cực kỳ hấp dẫn này. Sở hữu cốt truyện dễ hiểu, dễ tiếp cận nhưng vẫn có những chi tiết thú vị để khám phá, Genshin Impact đủ sức thuyết phục những người chơi “hard core” muốn tìm hiểu về lore.

[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 1.

Trong khi đó ở mặt thiết kế nhân vật, Genshin Impact cũng có thể chiều lòng tất cả game thủ với dàn “trai xinh gái đẹp” của mình. Nếu cần tìm tới những “waifu” thì các nhân vật như Eula, Ayaka, Yae Miko… chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Kể cả khi bạn là game thủ nữ, muốn tìm một “husbando” cho riêng mình thì Genshin Impact cũng sở hữu các nhân vật vừa mạnh mẽ, nam tính như Zhongli, Tartaglia, Xiao….

Bên cạnh những yếu tố kể trên thì việc xây dựng nhân vật sao cho tối ưu trong Genshin Impact cũng là một vấn đề vô cùng nan giải. Cần nhớ rằng với phương châm phục vụ nhiều game thủ nhất có thể, đại đa số các thử thách trong Genshin Impact là không hề khó. Vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ nhân vật, đội hình nào cũng có thể cho cảm giác rằng mình rất mạnh và chinh phục được game. Chính điều này dẫn tới việc bạn nhiều lúc build nhân vật sai nhưng vẫn không nhận được ra vấn đề.

[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 2.

Hơn nữa, nắm bắt được tâm lý này, rất nhiều kênh xây dựng nội dung về Genshin Impact hướng dẫn người chơi xây dựng nhân vật theo lý thuyết và không mang tính thực tế cao. Những nội dung như “hướng dẫn cách build mạnh nhất” tràn lan trên YouTube nghe qua thì rất hay nhưng thực tế thì chúng chỉ đọc lại bộ kỹ năng của nhân vật và nói những kiến thức ai cũng biết. Bạn tìm tới những kênh đó, bỏ thời gian xem video nhưng lại chẳng học hỏi được điều gì.

Bản thân tôi, một người trước Genshin Impact chưa hề có kinh nghiệm chơi các game RPG, cũng rơi vào tình trạng như vậy. Đôi lúc bản thân chúng ta cũng cảm thấy hài hước khi nghĩ lại thời “trẻ trâu” chưa biết chơi game và vô tình phá hỏng những nhân vật mà mình yêu quý.

[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 3.

Tình trạng này chỉ thực sự kết thúc khi YouTube vô tình đề nghị một video với tiêu đề “Tartaglia Pháp Sư Lông Vịt” vào thời điểm tháng 11 năm ngoái. Khi đó, Tartaglia là nhân vật mới nhất của trò chơi và tôi sau 80 lần gacha đã sở hữu được anh chàng này. 

Lúc đó thì tôi không khỏi bất ngờ rằng tại sao giữa một loạt các hướng dẫn cùng cung 5 sao, 4 sao, thế nào lại xuất hiện một người chơi Tartaglia với cung 3 sao nhỉ? Tại sao cây vũ khí yếu đuối đó lại cho ra damage mạnh được?

Và rồi video của Damper đã khiến tôi nhận ra rằng trò chơi này không đơn thuần chỉ là tung hết kỹ năng của nhân vật là có damage mạnh. Bạn phải tìm hiểu kỹ về cơ chế phản ứng của các nguyên tố, muốn đẩy damage thì phải làm như thế nào chứ không chỉ build xong đồ là xong.

[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 4.

Không chỉ dừng lại ở một streamer thuần túy, chỉ lên chơi game, gacha hay “chém gió” tạo điểm nhấn, Damper luôn tận tình giải đáp những câu hỏi của khán giả về Genshin Impact, dù đó là xây dựng nhân vật hay cách vận hành đội hình. Có lẽ vì đã chơi quá nhiều những tựa game “cày cuốc” trước Genshin Impact nên Damper hiểu rõ tâm lý của game thủ và đưa ra những câu trả lời thỏa đáng nhất.

Hơn nữa, điều đặc biệt ở anh chàng này đó là không hướng những độc giả của mình tới một lối chơi hoàn hảo hay mang nặng tính lý thuyết. Tôi vẫn còn nhớ Damper có lần chia sẻ với người xem trên kênh rằng: “Ở đây không có khái niệm chỉ số tốt nghiệp, chỉ số bão hòa. Khi damage đủ để thỏa mãn các bạn thì khi đó bạn build một nhân vật thành công”.

[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 5.

Không chỉ hướng dẫn sử dụng thánh dị vật, Damper thậm chí còn làm hẳn video để chỉ cho game thủ cách sử dụng tối đa chỉ số mà nó mang lại

Đương nhiên là khi đã chơi game thì ai cũng muốn nhân vật của mình là phải mạnh nhất, damage đầu ra phải là cao nhất có thể. Dù vậy thực tế thì chẳng như mơ bởi sức mạnh của nhân vật phụ thuộc nhiều vào việc bạn có sở hữu vũ khí “trấn phái” hay một bộ thánh dị vật mạnh hay không. Muốn có vũ khí mạnh thì phải nạp tiền, gacha còn thánh dị vật chỉ số đẹp thì yêu cầu game thủ cày cuốc rất rất nhiều mới có một bộ như ý.

Vì vậy nếu cứ theo đuổi một ngưỡng sức mạnh viển vông như chỉ số tốt nghiệp thì tỷ lệ cao là bạn sẽ chẳng thể đạt được tới nó. Thay vào đó thì phong cách hướng dẫn mang tính thực tế cao, không chạy theo những con số trong mơ của Damper là điều mà tôi và những người chơi Genshin Impact khác cần nhất. Thậm chí Damper còn thường xuyên hướng dẫn trực tiếp cách sử dụng nhân vật trên stream để giúp khán giả của mình học hỏi nhanh nhất. Tận tâm tới như vậy là điều mà hiếm streamer Genshin Impact ở Việt Nam làm được.


[Cây Bút Vàng 2021] Damper - Người cố vấn tận tâm mà mọi game thủ Genshin Impact cần có - Ảnh 6.

Không biết từ khi nào mà việc theo dõi các buổi stream của anh chàng Damper đã trở thành một thói quen của tôi. Có lẽ phong cách gần gũi của anh chàng này khiến tôi có cảm giác như sở hữu thêm một người bạn với cùng niềm đam mê Genshin Impact vậy. Đây là điều rất đáng trân trọng mà phải hiếm hoi lắm tôi mới có được.

Đã thành thông lệ, sân chơi “Cây bút vàng” được GameHay.Pro phối hợp tổ chức hàng năm để anh em có dịp giao lưu, thể hiện mình với game thủ khắp bốn phương.

Đây cũng là nơi các bạn được đọc, trải nghiệm những bài viết xuất sắc, chất lượng… xoay quanh cuộc sống, những cảm xúc rất riêng mà chỉ game thủ mới thấu hiểu – đồng cảm.

Chi tiết cuộc thi và giải thưởng xem Tại Đây. Mọi bài viết tham dự Cây Bút Vàng 2021 và thắc mắc, anh em hãy gửi về [email protected] nhé!

[Cây Bút Vàng 2021] Ngân Sát Thủ: Từ “cái bóng” của ViruSs cho tới nỗ lực trở thành nữ streamer hàng đầu Việt Nam

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button