Thủ Thuật Công Nghệ

Cập nhật ứng dụng nhạc chất lượng của máy tính Windows 10

Bạn biết gì về Update Orchestrator Service trong Windows 10? Cập nhật phần mềm là một phần rất khó khăn đối với bất kỳ thiết bị hiện đại nào. Tuy nhiên, các bản cập nhật mang đến các tính năng mới nhất, xóa các lỗ hổng và giúp thiết bị an toàn hơn. Windows 10 cũng nhận được các Bản cập nhật Windows để đảm bảo bạn luôn được bảo vệ và thực thi mô hình mới của phần mềm. Điều này thật dễ dàng với sự trợ giúp của các Dịch vụ Windows có thể đang thực thi ở chế độ nền. Cập nhật dịch vụ dàn nhạc là một dịch vụ xử lý các Bản cập nhật Windows.

Cập nhật dịch vụ dàn nhạc (UsoSvc) – Tất cả những gì bạn cần biết

Cập nhật Dịch vụ dàn nhạc, như tên đề xuất, là dịch vụ sắp xếp các Bản cập nhật Windows cho bạn. Tuy nhiên, dịch vụ cũng tải xuống, cài đặt và xác minh các bản cập nhật cho PC của bạn. Trong trường hợp nếu nó bị dừng, thì thiết bị của bạn không thể tải xuống hoặc cài đặt các bản cập nhật mới nhất.

Trong khi sử dụng Windows 10 v1803 trở lên, PC của bạn được cấu hình bắt đầu như sau: Tự động (Bị hoãn). Dịch vụ dựa trên Cuộc gọi thủ tục từ xa (RPC) và không thể bắt đầu nếu RPC bị tắt.

Có thể có một tình huống khi bạn nhận thấy trong Trình quản lý tác vụ rằng Windows Update đang tiêu tốn nhiều tài nguyên CPU, Bộ nhớ hoặc Đĩa trên PC của bạn. Tuy nhiên, Update Orchestrator Service cũng chịu trách nhiệm về các cơ hội công bằng. Lý do chính đằng sau việc Dịch vụ này tiêu tốn nhiều tài nguyên là có thể có một quá trình cài đặt cập nhật đang diễn ra trong nền. Đảm bảo rằng việc tiêu thụ tài nguyên là tạm thời và nó sẽ tự động lắng xuống sau một thời gian.

Trong thời gian này, Update Orchestrator Service đang tải xuống hoặc kiểm tra tính toàn vẹn của bản cập nhật đã cài đặt. Bạn hoàn toàn không nên dừng hoặc tắt dịch vụ này. Tắt có nghĩa là tắt các bản cập nhật và tính năng mới nhất trên PC của bạn, điều này không được khuyến khích hoặc mong muốn.

Bạn có thể tắt dịch vụ cập nhật dàn nhạc không?

Trong trường hợp nếu muốn, bạn có thể tạm thời dừng Cập nhật Dịch vụ dàn nhạc. Đi tới Trình quản lý dịch vụ, sau đó tìm Cập nhật dịch vụ dàn nhạc trên danh sách. Sau đó, nhấn chuột phải vào nó và chọn Dừng lại để dừng hoàn toàn dịch vụ.

Nhưng khi bạn mở Thuộc tính và dạng xem của nó, bạn không thể sửa đổi kiểu khởi động. Vì vậy, kết thúc Dịch vụ có thể coi là một biện pháp tạm thời – bạn không thể tắt nó. Khi nó dễ dàng, bạn có thể sử dụng Bắt đầu để bắt đầu dịch vụ hoặc nó sẽ bắt đầu khi bạn khởi động lại PC của mình.

Nếu nó bắt đầu ngốn tài nguyên trở lại, thì bạn nên rời khỏi PC một thời gian để các bản cập nhật được cài đặt ở chế độ nền.

UsoSvc là một trong những dịch vụ quan trọng mà Windows cần để đưa các bản cập nhật mới nhất lên PC của bạn. Bạn cũng không nên tắt dịch vụ này lâu hơn nếu nó hiển thị mức sử dụng CPU và ổ đĩa cao.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Update Orchestrator Service”. Nếu bạn đang gặp phải bất kỳ vấn đề nào thì hãy cho chúng tôi biết. Nếu bạn nghĩ rằng nó hữu ích thì hãy cho chúng tôi biết đề xuất của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Đến lúc đó! Tiếp tục mỉm cười 🤗

Xem thêm:

  • Giải pháp để sửa lỗi dxgmms2.sys BSOD trên PC chạy Windows
  • Cách khắc phục Windows Media Player không hoạt động

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Check Also
Close
Back to top button