Thủ Thuật Công Nghệ

Cách để xem lại những thông báo trước trên thiết bị Cập nhật những phiên bản Cập nhật những phiên bản Android mới nhất 2021 mới nhất 2021

Cách xem thông báo trước đây trên Android

Thông báo bị nhỡ là một chuyện trên Android. Đó là khi bạn loại bỏ một thông báo chỉ để nhận ra rằng bạn cần nó sau này. Bạn có thể vô tình hoặc cố ý loại bỏ nó, nhưng một khi đã hủy, nó hiếm khi phục hồi. Một số ứng dụng có bảng thông báo tích hợp riêng. Facebook và Twitter là một ví dụ điển hình về các ứng dụng như vậy. Nếu bạn hủy thông báo của một trong những ứng dụng này khỏi màn hình khóa, bạn vẫn có thể xem chúng trong ứng dụng. Tuy nhiên, không phải ứng dụng nào cũng có bảng thông báo riêng. Trên thực tế, hầu hết các ứng dụng không có. Tin tốt là Android luôn theo dõi tất cả các thông báo bạn nhận được. Bạn có thể sử dụng nhật ký này để xem các thông báo trước đó trên Android.

Truy cập Nhật ký Thông báo

Tiếp cận nhật ký thông báo là một quá trình cực kỳ phức tạp. Nhiều đến mức bạn sẽ khó nhớ cách đi đến đó. May mắn thay, với Android, luôn có một cách dễ dàng hơn để thực hiện mọi việc. Trong trường hợp này, bạn cũng có thể sử dụng một widget đơn giản. Bạn sẽ không cần cài đặt ứng dụng của bên thứ ba hoặc bất kỳ thứ gì khác. Tất cả những gì bạn cần đã có trên thiết bị của bạn.

Nhấn và giữ màn hình chính. Bạn sẽ vào chế độ chỉnh sửa cho màn hình chính. Nhấn vào Widget và từ danh sách, bạn có thể thêm, chọn widget ứng dụng Cài đặt.

Tiện ích ứng dụng Cài đặt cho phép bạn thêm liên kết vào bất kỳ cài đặt nào trên màn hình chính. Nếu có một cài đặt mà bạn thường xuyên truy cập, bạn có thể sử dụng tiện ích này để truy cập trực tiếp thay vì duyệt qua ứng dụng Cài đặt. Khi bạn đã chọn tiện ích ứng dụng Cài đặt, bạn sẽ được hỏi “cài đặt” nào bạn muốn liên kết với nó. Chọn nhật ký thông báo.

Đó là nó.

Tiện ích Cài đặt sẽ được thêm vào màn hình chính và đưa bạn đến nhật ký thông báo, nơi bạn có thể xem các thông báo trước đó. Chỉ cần nhấn vào tiện ích để truy cập trực tiếp vào nhật ký.

Xem thêm: Tạm dừng tải xuống bản cập nhật hệ thống trên Android

Hạn chế

Phím tắt này sẽ hiển thị cho bạn danh sách các thông báo bạn đã nhận được, tuy nhiên, không phải các thông báo nâng cao được hiển thị trên màn hình Thông báo. Họ có thể cho bạn biết ứng dụng nào đã gửi thông báo, thông báo dùng để làm gì và thời gian nhận được. Có thông tin bổ sung không liên quan lắm, chẳng hạn như tên gói ứng dụng, tiêu đề, ý định, v.v. Nếu bạn nhấn vào thông báo này, bạn không làm gì cả, nó sẽ không đưa bạn đến ứng dụng đã gửi thông báo.

Tin tốt là nó sẽ cho bạn thấy văn bản có trong thông báo. Ví dụ: khi bạn nhận được thông báo từ Gmail về một email mới, một đoạn ngắn của email sẽ được bao gồm trong thông báo. Bản ghi sẽ hiển thị cho bạn đoạn nhỏ này bao gồm tên của người gửi. Bạn có thể sử dụng thông tin này để tìm e-mail bị thiếu.

Nếu bạn không chạy Android từ stock, bạn có thể truy cập sổ đăng ký dễ dàng hơn hoặc không thể truy cập nó thông qua tiện ích Cài đặt.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button