Thủ Thuật Công Nghệ

Các để loại bỏ vi rút Bytefence dễ dàng ai cũng có thể làm được

Khi nào thì một chương trình chống phần mềm độc hại không an toàn để sử dụng hoặc bạn biết gì về Bytefence vi-rút? Khi nó bị bao bọc và không mong muốn trong quá trình tải xuống hoặc cài đặt, bạn có thể xóa nó đi. Sau khi cài đặt trực tiếp từ trang web, bạn sẽ ổn. Trong trường hợp Bytefence, bạn phải kiểm tra xem đó có phải là vấn đề bảo mật hay không.

Vi rút Bytefence:

Bytefence thực chất không phải là một loại virus. Trên thực tế, nó là một phần mềm chống phần mềm độc hại được phân phối bởi một công ty cùng tên. Tuy nhiên, nó cung cấp cả sản phẩm trả phí hoặc miễn phí cho người tiêu dùng. Ngoài ra, do các phương pháp lén lút mà công ty đã phân phối phiên bản miễn phí của nó. Tuy nhiên, người dùng máy tính cũng cho rằng nó giống như một loại virus đối với rất nhiều nhà cung cấp phần mềm diệt virus.

Quan trọng: Bytefence thường được cài đặt trên PC Windows. Tuy nhiên, nó cũng được xác nhận là đang được tải xuống máy Mac trong quá trình cài đặt PDF Mac Master.

Hoạt động của phần mềm độc hại:

Sau khi cài đặt hoặc tải xuống, Bytefence sẽ quét phần mềm độc hại hoặc crapware. Ngoài ra, nó là trình quét phần mềm độc hại quan điểm thứ hai. Tuy nhiên, nó không thể xóa bất kỳ phần mềm độc hại nào mà nó tìm thấy. Nếu nó có thể tìm thấy thứ gì đó, nó sẽ bật lên với một cửa sổ cảnh báo cho bạn biết có bao nhiêu rủi ro mà nó đã phát hiện ra. Rất nhiều quảng cáo khuyến khích bạn tải xuống phiên bản Pro, phiên bản này có thể xóa các loại chương trình lỗi đó.

Làm cách nào để biết nếu điều này xảy ra trên máy tính của tôi?

Bạn có thể không nhận ra điều này ngay cả trên PC của mình cho đến khi nó xuất hiện với một trong các cửa sổ cảnh báo phát hiện phần mềm độc hại. Bạn cũng có thể xem quảng cáo bật lên cho Bytefence Pro.

Chắc chắn, nó có thể tự thêm chính nó vào thanh công cụ của trình duyệt của bạn hoặc sửa đổi cài đặt trình duyệt, vì vậy nếu bạn kiểm tra những thứ này thì có lẽ bạn nên xem ngay trên PC của mình để xem tệp này có ở đó không: bytefence-installer.exe. Nếu đúng như vậy, bạn đã cài đặt chương trình Bytefence trên PC của mình. Và nếu bạn không biết điều đó, thì có nghĩa là nó đã được cài đặt mà bạn không biết và bạn đã nhiễm vi-rút.

Bytefence có được trên máy tính của tôi như thế nào?

Lý do khiến mọi người quá thất vọng với Bytefence chỉ vì chiến lược thông minh của nó trong việc tải nó lên PC của bạn mà bạn không hề hay biết. Bạn cũng có thể cài đặt phần mềm mà bạn muốn từ phần mềm miễn phí hoặc trang mạng P2P và Bytefence được bao bọc trong phần mềm bạn đang cài đặt.

Về mặt kỹ thuật, nó không phải là virus, nó là một chương trình bình thường (PUP). PUP là ứng dụng được thêm vào sau khi bạn cài đặt phần mềm khác. Chúng cũng có thể ở dạng các chương trình thiết yếu, vô tội nhưng thường là các thanh công cụ trình duyệt không cần thiết, phần mềm quảng cáo, Trojan, phần mềm gián điệp hoặc thậm chí là các ứng dụng khai thác bitcoin. Vì chúng không mong muốn và không rõ ràng rằng chúng đang được cài đặt trên PC của bạn. Tuy nhiên, một số nhà cung cấp phần mềm chống vi-rút phân loại chúng là phần mềm độc hại. Đó là cách mà Bytefence được coi là một phần mềm độc hại.

Làm cách nào để loại bỏ Bytefence?

Phương pháp hiệu quả nhất để loại bỏ bất kỳ phần mềm lén lút nào trên PC của bạn là sử dụng một chương trình phần mềm chống vi-rút mạnh mẽ. Tuy nhiên, chương trình có thể phát hiện và xóa bỏ rất nhiều vấn đề. Nó bao gồm phần mềm như Bytefence. Việc này có thể mất nhiều giờ để thực hiện nhưng các chương trình này cung cấp một phương pháp hiệu quả để xóa các tệp có hại.

Vì Bytefence không phải là vi-rút nên bạn chỉ cần gỡ cài đặt nó. Bạn cũng có thể xóa Bytefence khỏi PC Windows của mình bằng cách tự gỡ cài đặt ứng dụng. Nếu bạn muốn gỡ cài đặt một ứng dụng trên Android, thì bạn có thể sử dụng Cửa hàng Google Play hoặc ứng dụng Cài đặt. Có 3 phương pháp để gỡ cài đặt ứng dụng trên máy Mac.

Làm thế nào tôi có thể bỏ qua việc nhiễm lại virus Bytefence?

Có một số phương pháp mà bạn có thể giảm khả năng bị nhiễm lại Bytefence hoặc các chương trình có hại khác.

  • Cập nhật hàng ngày phần mềm chống vi-rút và bảo vệ phần mềm độc hại của bạn. Các loại vi-rút mới nhất được tung ra hàng ngày và một chương trình chống vi-rút mạnh mẽ, cập nhật có thể tìm kiếm các mối đe dọa dựa trên vi-rút và phần mềm độc hại mới nhất.
  • Không mở email không mong muốn. Ngoài việc bạn đang mong đợi một tệp đính kèm từ ai đó qua email, bạn không dám mở tệp đó cho đến khi bạn có thể xác nhận với người gửi rằng họ gửi thực sự cố ý gửi tệp cho bạn.
  • Hãy cẩn thận sau khi tải xuống các chương trình mới. Luôn xác nhận tính xác thực của nguồn chương trình và ứng dụng bạn tải xuống.
  • Ghé thăm các trang web nổi tiếng. Bytefence và các vi rút khác có thể lây nhiễm vào PC của bạn thông qua các trang web đáng ngờ mà bạn có thể nhập nhầm.
  • Không nhấn vào quảng cáo biểu ngữ. Khi một biểu ngữ bật lên xuất hiện bất cứ khi nào bạn duyệt một trang web. Sau đó, chịu đựng sự thôi thúc để gõ vào nó. Nếu một trang web làm bạn choáng ngợp với các quảng cáo bật lên, hãy rời khỏi trang web đó ngay lập tức.
  • Tắt các PUP trong phần mềm chống vi-rút của bạn. Một số chương trình chống vi-rút cung cấp cho bạn sự lựa chọn để phát hiện các Chương trình Không mong muốn. Nhưng bạn có thể phải chọn cụ thể tùy chọn để kích hoạt nó. Nó giúp bạn ngăn chặn các chương trình không mong muốn như Bytefence đang cố gắng lén lút khi bạn tải xuống các chương trình đáng tin cậy khác.

Sự kết luận:

Đây là tất cả về “Loại bỏ Bytefence Virus”. Dù bạn đã sử dụng các phương pháp nào, bạn có thể dễ dàng loại bỏ Bytefence. Nếu bạn muốn chia sẻ bất kỳ điều gì khác liên quan đến bài viết, hãy cho chúng tôi biết bên dưới. Nếu có thêm thắc mắc và câu hỏi, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới!

Xem thêm:

  • Là gì & Cách loại bỏ Virus IDP.alexa.51
  • Là gì & Cách loại bỏ Virus IDP.Generic

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button