Gift Code

Bị chỉ trích quá nhiều, NPH lên kế hoạch cấm toàn bộ trẻ trâu, "Dưới 12 tuổi thì không nên chơi game"

Vấn nạn trẻ trâu có thể không bàn tới, nhưng một trong những yếu tố khiến cho game online vẫn đang gặp phải vô số những chỉ trích chính là việc số lượng trẻ em sa đà, đam mê quá đà vào các tựa game đang có dấu hiệu ngày một gia tăng. Nếu như WHO từng công nhận nghiện game là một bệnh tâm thần thì thời gian gần đây, không ít những luồng dư luận lên tiếng chỉ trích các tựa game đang làm ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ vị thành niên. Và một trong những ông lớn bị chỉ trích nhiều nhất, Tencent mới đây đã đưa ra một đề xuất đầy táo bạo.

Nói Tencent bị chỉ trích và ảnh hưởng nhiều nhất cũng không sai vì ngay sau khi các thông tin này xuất hiện, giá cổ phiếu của Tencent đã tụt giảm 10%. Đó cũng là lý do mà nhà phát triển này sau đó đã đưa ra thông báo cho biết hãng rất coi trọng việc bảo vệ trẻ vị thành niên và sẽ liên tục nâng cao các biện pháp bảo vệ. Tencent cũng đưa ra thống kê cho rằng trung bình mỗi ngày, có 5,8 triệu tài khoản bị hạn chế đăng nhập và liên kết thanh toán chỉ vì một lý do, chưa đủ tuổi.

Bị chỉ trích quá nhiều, NPH lên kế hoạch cấm toàn bộ trẻ trâu, Dưới 12 tuổi thì không nên chơi game - Ảnh 2.

Tuy nhiên, sức ép ngày càng lớn đã khiến cho Tencent không thể không hành động. Một chính sách “Giảm gấp đôi” đã được đưa ra đề cập đến việc giảm thời gian chơi cũng như khả năng nạp tiền của các game thủ. Cụ thể, những ai chưa đủ tuổi vị thành niên, ngày bình thường sẽ chỉ được chơi 1 giờ, thay vì 1,5 giờ như trước và trong các ngày nghỉ lễ, con số này là 2 giờ thay vì 3 giờ như trước. Ngoài ra, các học sinh tiểu học bị cấm 100% việc nạp tiền vào game. Chưa kể, với riêng tựa game anh em của Liên Quân Mobile – Honour of Kings (Vương Giả Vinh Diệu) -, Tencent còn đang cân nhắc về một lệnh cấm hoàn toàn các game thủ còn tiểu học, tức là dưới 12 tuổi có thể chơi game.

Bị chỉ trích quá nhiều, NPH lên kế hoạch cấm toàn bộ trẻ trâu, Dưới 12 tuổi thì không nên chơi game - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hãng cũng đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường việc giám sát, xác minh danh tính các tài khoản và thậm chí còn suy nghĩ tới việc sẽ làm mạnh tay nếu như phát hiện ra có người bán tài khoản cho các “cháu” tiểu học. Nhưng đáng quan ngại hơn, ông lớn này còn đang rủ rê toàn ngành công nghiệp game thảo luận về vấn đề cấm các trẻ em dưới 12 tuổi tham gia vào các tựa game online. Tương lai đáng báo động dành cho các game thủ trẻ là đây chứ đâu.

Bị chỉ trích quá nhiều, NPH lên kế hoạch cấm toàn bộ trẻ trâu, Dưới 12 tuổi thì không nên chơi game - Ảnh 4.Giữ thói quen “không mặc gì” ở nhà, cô gái xinh đẹp bàng hoàng khi nhận được tâm thư đầy phẫn nộ của hàng xóm


Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button