Thủ Thuật Công Nghệ

Bạn nên sử dụng cái nào giữa Vivaldi VS Opera

Chà, đã có lúc chỉ có Internet Explorer. Nó được cho là tốt nhất, tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi cùng với việc mở Firefox và Chrome. Đó là khi cư dân mạng thực sự nhận ra rằng một trình duyệt thực sự có thể tốt hơn như thế nào. Chrome được xây dựng dựa trên Chromium, là một dự án web nền tảng mã nguồn mở. Với sự ra mắt của Chromium, đã có một loạt các trình duyệt của bên thứ ba. Chẳng hạn như Opera và Vivaldi trong số những người khác đang tìm cách đánh bại Chrome trong trò chơi của chính nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về Vivaldi VS Opera – Cái nào tốt cho bạn. Hãy bắt đầu nào!

Các trình duyệt này thực sự riêng tư và an toàn hơn, hoặc do đó, chúng tuyên bố và chúng tôi cũng sẽ sớm tìm ra. Và cung cấp các tính năng đáng xem xét hai lần. Opera từ lâu đã được yêu thích, ngay cả khi nó sử dụng công cụ trình duyệt Presto của riêng mình. Mặt khác, Vivaldi về cơ bản đang tìm cách thu hút một lượng lớn người dùng Internet ngày càng tăng trên toàn cầu.

Bây giờ chúng ta hãy xem hai trình duyệt này so sánh như thế nào và mỗi trình duyệt phải cung cấp những gì về quyền riêng tư, bảo mật, tính năng và cả hỗ trợ nền tảng.

Vivaldi VS Opera – Cái nào tốt cho bạn

Nền tảng được hỗ trợ

Opera thực sự có sẵn cho tất cả các hệ điều hành di động và máy tính để bàn nổi tiếng như Android, iOS, Windows, macOS, Linux và thậm chí cả điện thoại thông minh cơ bản dựa trên java. Bạn cũng có thể cài đặt Opera trên thanh USB và cũng có thể mang theo trong túi. Opera luôn nổi tiếng với những người dùng điện thoại thông minh cơ bản và cấp thấp. Ngoài ra, nó có một số hương vị khác để cung cấp như Opera Touch, một trình duyệt di động từng đoạt giải thưởng nhẹ và nhanh. Sau đó, có Opera Mini thực sự thiết kế cho điện thoại thông minh Android cấp thấp.

Vivaldi thực sự là đứa trẻ mới trong khối và về cơ bản chỉ có sẵn trên các hệ điều hành máy tính để bàn như Windows, macOS và Linux.

Vì Vivaldi chỉ khả dụng trên máy tính để bàn, chúng tôi đang so sánh nó với trình duyệt Opera của Windows. Tôi hy vọng Vivaldi sẽ sớm cập nhật trò chơi của họ và mở ứng dụng di động. Đó là cách sử dụng thiết bị di động sẽ sớm tiếp quản máy tính để bàn.

Giao diện người dùng và Bố cục | vivaldi vs opera

Cả Opera và Vivaldi đều có cách bố trí tương tự nhau. Có thanh địa chỉ ở trên cùng, tuy nhiên, nội dung thực sự là thanh bên bị thiếu trên các trình duyệt nổi tiếng như Chrome và Firefox. Trong Opera, bạn cũng có thể chỉnh sửa thanh bên để thêm phím tắt vào các trang web, nhiều ứng dụng được hỗ trợ theo mặc định, nguồn cấp tin tức, v.v.

Cũng giống như vậy, Vivaldi lưu trữ nhiều phím tắt trong thanh bên như tìm kiếm, dấu trang, ghi chú và hơn thế nữa. Các tab dọc chưa từng xuất hiện trong các trình duyệt khác. Cũng giống như trong Opera, bạn cũng có thể chỉnh sửa các phím tắt này trong Vivaldi và tùy chỉnh nó theo ý mình.

Nơi Vivaldi tỏa sáng là khả năng thay đổi bố cục theo ý muốn của bạn. Như vị trí của địa chỉ và thanh dấu trang ở cuối màn hình, bảng điều khiển thanh bên từ trái sang phải, và thậm chí remap các cử chỉ chuột và phím tắt nếu bạn muốn. Tôi chưa bao giờ thấy bất kỳ trình duyệt nào cung cấp nhiều tùy chọn và cá nhân hóa như vậy.

Quyền riêng tư và Bảo mật

vivaldi vs opera

Đây thực sự là một cách gọi gần gũi và cả Opera và Vivaldi đều có những tính năng mà tôi yêu thích và sử dụng hàng ngày. Chẳng hạn như trình duyệt Opera, cả máy tính để bàn và thiết bị di động đều có VPN tích hợp sẵn. Điều đó là miễn phí và không giới hạn và bạn cũng có thể đặt vị trí, điều này thực sự tuyệt vời. Ngược lại, tốc độ thực sự chậm hơn một chút so với các VPN trả phí được mong đợi.

Tuy nhiên, chính sách bảo mật của họ nói rằng không có nhật ký dữ liệu nào khi bạn sử dụng VPN, bản thân dịch vụ này hoạt động giống như một proxy hơn. Về cơ bản, một VPN thực sự hoạt động với tất cả lưu lượng Internet di chuyển đến và đi từ PC của bạn. Nhưng VPN của Opera chỉ hoạt động bên trong trình duyệt. Không có đề cập đến việc nó có được mã hóa end-to-end hay không.

Kết hợp VPN (proxy) cùng với trình chặn quảng cáo tích hợp hiệu quả và bạn đang tìm kiếm một giải pháp phù hợp. Điều đó sẽ bảo mật phần lớn danh tính của bạn và cho phép bạn truy cập các trang web bị chặn ở quốc gia của bạn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm kiếm ẩn danh trên Google, đó là tùy chọn.

Sau đó | Vivaldi vs opera

Vivaldi không có tùy chọn VPN, tuy nhiên, có rất nhiều cài đặt bảo mật và quyền riêng tư để bạn luôn hài lòng. Tuy nhiên, các trình duyệt khác như Google để lưu và theo dõi dữ liệu ngay cả khi bạn đang sử dụng Chế độ ẩn danh, Vivaldi không lưu trữ cookie và tệp tạm thời trong Cửa sổ riêng tư. Trên thực tế, tất cả dữ liệu được đồng bộ hóa giữa các thiết bị đều được mã hóa đầu cuối. Sử dụng mật khẩu do người dùng đặt mà họ thực sự không có quyền truy cập.

Trong hầu hết các trình duyệt, bất kỳ thứ gì bạn nhập vào thanh địa chỉ, truy vấn tìm kiếm và URL, đều được theo dõi và sau đó được gửi đến máy chủ. Tuy nhiên, trong Vivaldi, cài đặt này được tắt theo mặc định mặc dù bạn có thể chọn bật nó. Nếu bạn không muốn tìm kiếm dự đoán, hãy tắt tính năng đó đi. Trên thực tế, bạn có thể bật tìm kiếm tiên đoán trong thanh tìm kiếm nhưng tắt tính năng này trong thanh URL riêng.

vivaldi vs opera

Nếu các bạn thích mày mò và là một người dùng thành thạo, thì Vivaldi sẽ nhắc bạn về Opera 12 – phiên bản kế thừa. Nó vẫn được hâm mộ ngay cả ngày hôm nay và mọi thứ cũng thay đổi đáng kể sau đó. Vivaldi là một người được cải thiện vì Giám đốc điều hành của Vivaldi cũng là đồng sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của Opera.

Đặc trưng

Tiền điện tử là tất cả các từ thông dụng ngày nay và cũng mang tính gợi ý. Trình duyệt opera đã mở một ví tiền điện tử cho các nhà đầu tư hỗ trợ một số đồng tiền và mã thông báo. Điều đó bao gồm cả Bitcoin, Ethereum và Tron ngày càng phổ biến. Điều này giúp bạn thực sự dễ dàng sử dụng nó trên web để chuyển tiền tức thì, tuy nhiên, tôi không khuyên bạn nên tiết kiệm số lượng lớn trong trình duyệt. Vì vậy, bảo quản lạnh hoặc ví cứng là phù hợp hơn cả.

Cả Opera và Vivaldi đều đi kèm với tính năng Snapshot, nơi bạn có thể chụp ảnh màn hình có chọn lọc và lưu lại. Tuy nhiên, Vivaldi đi trước một bước và cho phép bạn ghi chú. Và sau đó lưu nó ngay bên trong trình duyệt để truy cập tức thì thông qua bảng điều khiển thanh bên. Còn gì nữa? Bạn cũng có thể chèn ảnh chụp màn hình và thậm chí đính kèm tệp vào các ghi chú này để tham khảo trong tương lai và sắp xếp chúng trong các thư mục.

Opera hỗ trợ 4 sứ giả khác nhau nhưng nổi tiếng ngay khi xuất xưởng và đó là WhatsApp, Telegram, VK, Facebook Messenger. Điều này giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng trò chuyện khi làm việc, tất cả chỉ từ một cửa sổ. Không cần sử dụng một ứng dụng như Franz.

Hơn nữa | Vivaldi vs opera

Vâng, là một nhà văn, tôi phải nghiên cứu rất nhiều và tại bất kỳ thời điểm nào, có 15-20 tab đang mở trên 2 cửa sổ. Điều này thực sự là ở phía dưới. Vivaldi đang muốn trở thành một lợi ích cho tôi. Có một tính năng được gọi là Ngăn xếp nơi trình duyệt sẽ nhóm các tab tương tự thành một tab duy nhất, tiện dụng. Nếu các bạn có 5 tab Reddit đang mở, nó sẽ được nhóm lại thành một. Điều này làm cho nó hoạt động với các tab, tìm đúng tab dựa trên miền chính và nhảy xung quanh chúng dễ dàng hơn nhiều.

Cũng giống như Vivaldi, Opera cũng cho phép bạn ghi chú, đính kèm tệp, liên kết, video, ảnh chụp màn hình và cả các trang web ngay bên trong trình duyệt. Tuy nhiên, Opera làm điều đó tốt hơn. Một, bạn có thể đồng bộ hóa tất cả dữ liệu này trên tất cả các nền tảng bao gồm ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Thứ hai, bạn sẽ phải quét mã QR để tạo kết nối, giúp an toàn hơn nữa.

Cuối cùng, Opera cũng đóng vai trò như một trình đọc tin tức để bạn luôn nắm được bí quyết. Bạn không chỉ có thể theo dõi tin tức và những gì đang xảy ra trên toàn cầu. Ngoài ra, hãy tùy chỉnh trải nghiệm thông qua việc thêm các nguồn cấp dữ liệu RSS yêu thích của bạn. Mặc dù nó thực sự tốt, nhưng nếu bạn là một người sử dụng thành thạo, bạn thực sự tốt hơn với một cái gì đó như Flipboard hoặc Feedly.

Sự kết luận

Được rồi, đó là tất cả mọi người! Tôi hy vọng các bạn thích bài viết “Vivaldi vs opera” này và cũng thấy nó hữu ích cho bạn. Cung cấp cho chúng tôi phản hồi của bạn về nó. Ngoài ra nếu các bạn có thêm thắc mắc và các vấn đề liên quan đến bài viết này. Sau đó, hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian ngắn.

Có một ngày tuyệt vời!

Cũng thấy: Làm cách nào để bật điện thoại nếu nút nguồn bị hỏng

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button