Hướng Dẫn

Assassin’s Creed Valhalla: Những kỹ năng thiết yếu nên có trong cây kỹ năng

Cây kỹ năng trong Assassin’s Creed Valhalla thực sự rất lớn và có thể gây “quá tải” với một số người. Nhưng dù nâng thế nào đi chăng nữa, hãy cố gắng mở những kỹ năng thực sự đáng chú ý sau đây

Trong Assassin’s Creed Valhalla, sức mạnh của Eivor gắn liền với cấp độ sức mạnh nhân vật, được tăng dần thông qua việc nâng điểm kỹ năng. Cây kỹ năng của AC Valhalla thực sự rất khổng lồ, yêu cầu đến khoảng 400 điểm kỹ năng để mở khóa hoàn toàn. Với việc có nhiều lựa chọn khác nhau, người chơi hoàn toàn có thể bị “quá tải” khi tính toán nâng điểm, nhưng cũng như mọi tựa game nhập vai khác, luôn có một số kỹ năng cụ thể mà người chơi thực sự nên ưu tiên. Những kỹ năng này gần như hữu dụng trong mọi tình huống, và sẽ giúp người chơi “dễ thở” hơn, cho dù lựa chọn lối tiếp cận bí mật hay cầm rìu lao thẳng vào đối phương. Và nếu có “lỡ quên” chưa nâng các kỹ năng này, người chơi cũng không phải quá lo lắng khi mà AC Valhalla cho phép họ đổi lại bất kì lúc nào hoàn toàn miễn phí.

Adrenaline Upgrades

.Ba nhánh kỹ năng của AC Valhalla bao gồm Sói, Gấu và Quạ. Nhánh Sói cung cấp điểm bổ sung cho chiến đấu từ xa, Gấu tập trung vào các kỹ năng cận chiến, và Quạ tăng khả hành động bí mật. Đặc biệt, một trong những lý do mà người chơi nên chia điểm cho cả ba nhánh kỹ năng là vì những nâng cấp Adrenaline trong từng nhánh. Mỗi nhánh kỹ năng sẽ có 1 kỹ năng để tăng thêm thanh Adrenaline cho người chơi, qua đó giúp họ có được tối đa 4 mốc Adrenaline tổng cộng. Người chơi sử dụng Adrenaline trong rất nhiều trường hợp, từ ném rìu, lén lút bỏ trốn hay gọi sói, do đó việc sớm tối đa số lượt sử dụng Adrenaline trong Valhalla không bao giờ là thừa thãi.

Assassin's Creed Valhalla: Những kỹ năng thiết yếu nên có trong cây kỹ năng 2

Brush With Death

Brush With Death là một kĩ năng nằm trong nhánh Quạ, và có thể là cứu tinh của một vài trận đấu trùm khá “khoai” trong Assassin’s Creed Valhalla. Mỗi khi người chơi sẽ một đòn đánh đúng lúc, nó sẽ tạo ra hiệu ứng làm chậm mọi thứ xung quanh trong một khoảnh khắc, giúp Eivor có cơ hội để chạy đi, hồi máu hoặc phản công. Điều này có thể tạo nên khác biệt giữa sự sống và cái chết trong một số trận đánh nhất định, đặc biệt khi đối đầu với những kẻ thù có cấp cao hơn người chơi, hoặc dùng cho các chiến thuật phòng ngự. Những người chơi không quen dùng khiên để phản đòn đối thủ có thể tận dụng điều này. Và kĩ năng này cũng không quá khó để kích hoạt khi những gì người chơi cần làm là … né đúng lúc.

Assassin's Creed Valhalla: Những kỹ năng thiết yếu nên có trong cây kỹ năng 3

Breakfall

Mặc dù kỹ năng này không hỗ trợ người chơi trong chiến đấu, nhưng chất lượng của nó là không thể chối cãi. Việc bị thương khi nhảy từ trên cao xuống là một mối đe dọa thực sự với Eivor, đặc biệt ở những độ cao mà người chơi thường leo lên. Nhảy sai hướng từ một điểm quan sát sau khi “mở” bản đồ thường đồng nghĩa với cái chết, và điều đó sẽ ngăn cản nhịp độ của trò chơi. Và dĩ nhiên việc di chuyển sẽ tốn nhiều thời gian hơn khi người chơi phải lo lắng về việc không để … té chết. Breakfall sẽ giảm đáng kể lượng sát thương Eivor phải nhận khi ngã từ trên cao. Không như AC Odyssey, người chơi vẫn nhận sát thương, nhưng sẽ không đủ mạnh để chết, trừ khi máu của Eivor đang ở mức thấp. Kỹ năng này cũng nằm trong nhánh Quạ, và nên được mở khóa càng sớm càng tốt.

Assassin's Creed Valhalla: Những kỹ năng thiết yếu nên có trong cây kỹ năng 4

Stealth Recon

Mặc dù kỹ năng này không hữu dụng bằng các kĩ năng nói trên, nó vẫn cần thiết cho những ai muốn biết họ sẽ đối đầu với kẻ địch như thế nào trước khi lao vào. Người chơi có thể dùng Odin’s Sight, nhưng nó chỉ kéo dài vài giây trước khi vị trí kẻ thù biến mất khỏi tầm nhìn. Với Stealth Recon từ cây kỹ năng Sói, người chơi có thể tiếp tục chú ý đến những kẻ địch xung quanh miễn là còn đang ngồi, giúp người chơi khó bị tập kích bởi một nhóm kẻ thù hơn. Mặc dù kỹ năng này về cơ bản chắc chắn phù hợp nhất với những người chơi bí mật và tấn công từ xa, những người thích cận chiến trực diện cũng có thể tăng thêm lợi thế từ kỹ năng này. Người chơi có thể đứng bên ngoài pháo đài của kẻ thù, và nắm bắt số lượng địch bên trong trước khi vạch ra phương án tấn công.

Assassin's Creed Valhalla: Những kỹ năng thiết yếu nên có trong cây kỹ năng 5

Assassin’s Creed Valhalla hiện đang phát hành trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button